Phoebe Philo – Nhà cách mạng âm thầm của thời trang hiện đại – sẽ trở lại với thương hiệu riêng mang tên mình

Thời Trang

Sự trở lại của Phoebe Philo đã được xác nhận vào ngày 12/07 và thực sự gây chấn động trong làng thời trang bởi đây chính là điều mà công chúng mộ điệu hằng mong mỏi bấy lâu nay. 

Sau khi rời khỏi chiếc ghế giám đốc sáng tạo của nhà mốt Céline vào cuối năm 2017, không ai biết được NTK Phoebe Philo sẽ làm gì tiếp theo. Và mới đây, bà đã chính thức tuyên bố sẽ trở lại với thương hiệu mang tên mình. Thông tin này thực sự là một tin vui đối với cộng đồng công chúng yêu thời trang nói chung và các tín đồ của Phoebe Philo nói riêng. Phong cách thiết kế của Phoebe Philo đã tạo nên những dấu ấn khó quên trong lòng các tín đồ thời trang toàn cầu.

NTK Phoebe Philo sẽ trở lại với thương hiệu riêng mang tên mình

Phoebe Philo từng giữ vị trí Giám đốc Sáng tạo tại nhà mốt Chloé (thuộc tập đoàn Richemont) đến năm 2006 bà đã từ chức để tập trung dành thời gian cho con của mình. Ba năm sau, bà giữ chức Giám đốc Sáng tạo tại Céline, mang đến sự lột xác ngoạn mục cho nhà mốt lừng lẫy này. Những cuộc cách mạng trong thời trang hiện đại đều có dấu tích của Phoebe Philo. Kể cả những nhà thiết kế trẻ hiện nay đang nắm giữ vị trí quan trọng tại các nhà mốt lớn cũng có nhiều người từng làm việc cùng Phoebe Philo trước kia. (NTK Daniel Lee – Giám đốc sáng tạo của Bottega Veneta).

NTK Phoebe Philo và các người mẫu tại một sự kiện của Chloé

Phong cách thiết kế mang dấu ấn “minimalism” của Phoebe Philo mang tới cho Céline đã thực sự góp phần tạo nên cú chuyển mình vô cùng ấn tượng của thời trang hiện đại. Những BST của bà tại Céline luôn thay đổi từ mùa này qua mùa khác, với cấu trúc trang phục luôn được bao trùm bởi tính nghệ thuật mang hơi thở đương đại với sức hấp dẫn khó cưỡng. Ngay cả khi thời điểm ấy, hoạt động bán hàng thương mại điện tử của Céline chưa được đẩy mạnh hay các tờ báo cũng rất khó tiếp cận với Phoebe Philo thì thành công của thương hiệu Céline quả thực khiến cho LVMH vô cùng hài lòng.

Những sáng tạo của NTK Phoebe Philo mang tới cho Céline đã thực sự cứu rỗi thương hiệu thời trang lâu đời này

Tỷ phú Bernard Arnault – chủ tịch của tập đoàn LVMH – từng nhận định Phoebe Philo là “một trong những nhà thiết kế tài năng nhất trong thời đại của chúng ta.” Và không bất ngờ khi LVMH tiếp tục tham gia với vai trò một cổ đông nhỏ trong thương hiệu thời trang mang tên Phoebe Philo.

Được làm việc trong studio của mình và làm việc lại một lần nữa mang đến cảm giác thú vị và vô cùng mãn nguyện,” Phoebe Philo chia sẻ. “Tôi rất trông đợi được trở lại với công chúng của mình và mọi người ở khắp mọi nơi. Được độc lập, điều hành và thử nghiệm theo ý mình là điều vô cùng quan trọng đối với tôi.” Tất cả những thông tin về thương hiệu Phoebe Philo vào thời điểm này mới chỉ dừng lại ở đây. Mọi thứ sẽ được sáng tỏ hơn với những chi tiết được hé lộ vào tháng 1/2022 tới đây.

Thực hiện: Tuấn Anh

13/07/2021, 07:14