Phở xào kiểu Thái

Nguyên liệu: (cho 1 người ăn)
– 100g thịt ba chỉ
– 4-5 cây cải làn (có thể thay bằng cải khác)
– 1 quả trứng gà
– Bánh phở (tùy thích)
– 1 củ hành khô
– 2 tép tỏi
– Xì dầu (nước tương), dầu hào, xì dầu ngọt (hoặc thay bằng đường), bột nêm, hạt tiêu.



Cách làm:

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, ướp với hạt tiêu và bột nêm
– Rau rửa sạch, thái khúc.
– Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Bánh phở khô ngâm vào nước ấm trước khoảng 30 phút cho mềm. Bánh phở tươi thì chần qua, để ráo nước.


Chế biến:

Cho 1 thìa café dầu vào chảo. Phi thơm hành tỏi, xào thịt. Thịt chín cho ra bát, để sang một bên.



Cho rau vào chảo, cho xì dầu, dầu hào. Đảo sơ khoảng 1-2 phút. Rau vừa chín tái thì cho thịt vào xào cùng. Cho thêm khoảng 1-2 thìa nước. Xào thêm 1-2 phút thì cho rau và thịt ra bát, để lại nước xào trong chảo để xào phở.

Xào bánh phở. Sau khoảng 1-2 phút, đợi bánh phở mềm thì gạt bánh phở sang một bên. Đập trứng vào chảo, đánh tan. Trứng gần chín thì xắn thành các miếng nhỏ. Xào trứng cùng bánh phở.

Cho thịt & rau vào trộn cùng với bánh phở và trứng. Nêm thêm chút xì dầu ngọt hoặc đường (nếu bạn hoàn toàn không muốn có vị ngọt trong món ăn thì có thể bỏ qua bước này, nhưng một chút xì dầu ngọt sẽ làm món ăn ngon hơn).



Dùng nóng, có thể ăn kèm tương ớt và chanh.


 Đi chợ giùm bạn:

– Thịt ba chỉ: 121.000đ/ kg
– Bánh phở khô Vifon: 20.000đ/ gói
 (Bánh phở khô Hà Nội: 8.000đ/ 300g
– Rau cải ngọt: 28.000đ/kg
– Cải xanh: 30.000đ/ kg
– Trứng gà ta: 3.600đ/ quả
(Giá tại siêu thị Umart)

Tổng chi phí: khoảng 27.000đ

Linh Trang

From the same category