Phiên chợ Tết Hà Thành xưa được tái hiện lại trong khuôn viên khách sạn Metropole Hà Nội

Tin Tức

Cụ thể, Tết Mậu Tuất năm nay, không gian chợ Tết xưa với những nét kiến trúc cổ Hà Thành sẽ được tái hiện trong bối cảnh sân vườn của khách sạn Metropole Hà Nội – khách sạn trăm tuổi đã từng là chốn giao lưu của giới quý tộc Hà Thành trong suốt nửa đầu thế kỷ 20.

g76a4029-s

Khách tham quan có thể cảm nhận không khí và nét văn hóa Việt thấm đượm trong từng cây nêu, mái nhà Việt hay hình ảnh ông đồ già ngồi cho chữ, các trò chơi dân gian tiêu biểu… Bên cạnh đó, những làn điệu dân ca cổ truyền trình diễn ngày Xuân như dân ca quan họ Bắc Ninh chắc chắn khiến các thượng khách cảm thấy thú vị.

Chợ Tết Hà Thành cũng thu hút các thương hiệu Việt cao cấp như Áo dài Ngọc Hân, She by Hoa Nguyen, Orfarm, Liti Florist…, phục vụ nhu cầu mua sắm đa dạng của người dân Hà Nội như mứt Tết, thực phẩm hữu cơ chất lượng cao cùng nhiều loại đồ uống từ rượu dân tộc tới rượu vang thượng hạng.

spices-garden-patio
Những ngôi nhà Việt cổ được thiết kế dựa trên bản vẽ tay tỉ mỉ tới từng chi tiết

Không gian chợ Tết năm nay được thiết kế dựa trên sự sáng tạo và những nét vẽ tài hoa của họa sỹ Phạm Hà Hải và cố vấn mỹ thuật Nguyễn Mạnh Đức.

Chợ Hà Thành ngày Tết sẽ mở cửa tự do cho tất cả khách tham quan từ ngày 3 đến hết ngày 7/2/2018 (từ 11 giờ – 20 giờ hàng ngày).

Cũng trong không khí chào đón Tết cổ truyền, vào ngày mồng 1 Tết, khách lưu trú tại khách sạn sẽ được nhận lì xì may mắn, chiêm ngưỡng màn múa lân sư rồng chào năm mới và thưởng thức tiệc truyền thống Việt Nam với thực đơn Tết đặc biệt, bao gồm bánh chưng và bún chả tại nhà hàng Việt Spices Garden. Ngoài ra, khách có thể tham gia tiệc đêm giao thừa được tổ chức vào tối 15/2 với giá 1.950.000 VNĐ++/người.

 

Thực hiện: depweb

25/01/2018, 14:57