Nguyên liệu:
Nguyên liệu cho thịt lợn và sốt:
2 miếng thịt lợn 300g/ miếng, thịt sườn dày
1/2 cup sốt hoisin
1 muỗng canh gừng tươi
4 tép tỏi băm nhỏ
1 1/2 muỗng canh xì dầu
1 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
1 muỗng canh giấm rượu vàng
1 muỗng canh giấm gạo
2 muỗng cà phê dầu mè
2 muỗng cà phê đường
1 1/2 muỗng cà phê tương ớt
1/2 thìa cà phê hạt tiêu trắng
1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
1 củ hành tươi, băm nhỏ
Nguyên liệu cho nước chấm (nước sốt mù tạt):
1/4 cup giấm rượu vang đỏ
2 hoặc 3 muỗng canh bột mù tạt
3 muỗng canh đường
1 lòng đỏ trứng
1/3 cup Crème fraiche (là sản phẩm tạo ra từ Heavy cream được cho lên men. Có thể làm Crème fraiche tại nhà bằng cách cho một ít buttermilk hoặc Sour cream vào Heavy Cream, để nhiệt độ phòng vài giờ đồng hồ).
1 muỗng cà phê mù tạt Dijon
1/4 muỗng cà phê bột nghệ
Rau mùi lá tươi xắt nhỏ
Cách làm:
Cho sốt hoisin vào bát lớn. Thêm gừng tươi giã nát, tỏi và tương ớt. Cho thêm dầu mè, các loại giấm, xì dầu. Cho thêm đường, hạt tiêu đen, trắng.
Dùng phới đánh đều hỗn hợp.
Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước. Cho miếng thịt vào túi bóng trữ thực phẩm. Đổ 60% nước sốt đã trộn vào trong túi bóng đựng thịt.
Bọc túi lại cho nước sốt ngấm đều gia vị. Đặt thịt trong tủ lạnh từ 6-8 tiếng.
Nước chấm: Lấy 1 bát khác và cho giấm rượu đỏ vào. Cho thêm bột mù tạt. Tiếp tục cho lòng đỏ trứng vào. Cho thêm đường. Dùng phới quấy đều.
Sau khi quấy đều, cho thêm một ít bột ớt và mù tạt Dijon. Tiếp tục quấy đều hỗn hợp.
Cho tiếp bột nghệ vào, quấy đều. Cho Crème fraiche vào, trộn đều.
Sau khi thịt đã ngấm gia vị thì cho ra ngoài. Rắc thêm hạt tiêu lên trên thịt. Cho thịt lên vỉ nướng và nướng chín.
Nướng ở nhiệt độ cao để tạo những vết hằn của vỉ nướng trên thịt. Khi một mặt đã vàng thì lật mặt kia, chải 40% nước sốt còn lại lên thịt khi nướng.
Bạn chải đều 2 mặt và thỉnh thoảng lại lật miếng thịt. Nướng cho tới khi thịt chín và có mùi thơm phức.
Cho ra đĩa và dùng dao cắt từng miếng nhỏ thưởng thức. Ăn kèm salad và nước chấm.
Đi chợ giùm bạn: – Các loại giấm rượu, sốt hoisin, mù tạt: mua tại thucphamplaza.com 14B/6 ngõ 294 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội |
AN (theo Food)