Phạt nặng thủ môn Thanh Thắng vì hành vi làm gãy răng trọng tài - Tạp chí Đẹp

Phạt nặng thủ môn Thanh Thắng vì hành vi làm gãy răng trọng tài

Gentlemen by Đẹp

Thủ môn của Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh bị phạt 15 triệu đồng và cấm thi đấu 3 trận vì hành vi phản ứng khiến trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành gãy răng ở vòng 9 V-League.

(Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa họp và ra hàng loạt án phạt cho những hành vi không đúng mực của cầu thủ, trợ lý huấn luyện viên ở vòng 9 V-League 2021 vừa qua.

Trong số này, án phạt của Thanh Thắng thuộc Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh (CLB TP.HCM) là đáng chú ý nhất. Ở trận đấu với đối thủ Thanh Hóa, thủ môn này phản ứng gay gắt với nhiều lời lẽ thô tục với trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành. Chưa hết, Thanh Thắng còn húc thẳng đầu vào mặt trợ lý trọng tài Nguyên Thành vì cho rằng “ông vua áo đen” đã xử ép đội nhà. Hành động này khiến ông Thành bị lung lay răng và phải sớm nhổ bỏ chiếc răng bị tổn thương.

Ban kỷ luật VFF quyết định phạt tiền 15 triệu đồng và cấm thi đấu 3 trận đối với Thanh Thắng vì hành vi phi thể thao.

Trong khi đó, trợ lý huấn luyện viên CLB TP.HCM là Pena Viegas Luis Filipe và Trần Minh Quang cũng nhận án phạt nguội vì hành động phản ứng gay gắt với trọng tài ở trận đấu nêu trên.

Ông Pena Viegas Luis Filipe bị phạt 15 triệu đồng và cấm chỉ đạo 4 trận. Trong khi đó, trợ lý huấn luyện viên thủ môn Trần Minh Quang nhận án phạt 5 triệu và bị cấm 2 trận.

Ở trận đấu hôm 12/4 trên sân Thanh Hóa, CLB TP.HCM không thể thắng đội chủ nhà với tỷ số chung cuộc 1-1. Ngay sau trận đấu, ban huấn luyện và nhiêu cầu thủ đội khách vây lấy trọng tài để phản ứng và có hành động không đẹp. Ba trường hợp nêu trên được Ban kỷ luật VFF xem xét rất kỹ để đưa ra án phạt nặng, hợp lý và có tính răn đe.

Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh phản ứng gay gắt trọng tài sau trận đấu với Thanh Hóa. Lực lượng cảnh sát cơ động đã phải vào sân để đảm bảo trật tự. (Ảnh: Bongda24h.vn)

Bên cạnh ba thành viên của CLB TP.HCM, Ban kỷ luật VFF cũng quyết định phạt cầu thủ Nguyễn Thanh Thảo của Becamex Bình Dương với số tiền 15 triệu đồng và bị cấm thi đấu 2 trận vì hành vi phạm lỗi thô bạo trong trận đấu với Sông Lam Nghệ An.

Hậu vệ này đã giẫm đầu gối của cầu thủ đối phương sau một tình huống tranh chấp. Khi ấy, Thanh Thảo đã phải nhận thẻ vàng thứ hai và bị truất quyền thi đấu.

V-League 2021 đang chứng kiến rất nhiều hành vi, hành động phi thể thao ở những vòng đấu gần đây khiến Ban kỷ luật VFF liên tục phải làm việc, ra án phạt.

Bảng xếp hạng V-Leaguen 2021 sau vòng 9. (Ảnh: VPF)

Tác giả: Hiển Nguyễn (VietnamPlus)

15/04/2021, 14:54