Phát động chuỗi hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2013 - Tạp chí Đẹp

Phát động chuỗi hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2013

Tin Tức

Sự kiện có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ và các ngôi sao như ca sĩ Ngọc Khuê, diễn viên nhí Phùng Hoa Hoài Linh, hot boy Bê Trần … cùng với đại diện của nhiều doanh nghiệp.

Tâm điểm của sự kiện, các đại sứ, nghệ sĩ đồng hành, đại diện của các doanh nghiệp và giới trẻ cùng ăn chiếc bánh ngọt với thông điệp cam kết chung tay bảo vệ môi trường. Trong sự kiện này, các đại sứ cũng cùng gieo hạt cây vào các chậu hoa có gắn các cam kết của mỗi người. Các chậu cây này được trưng bày công khai như một lời cam kết và kêu gọi của nghệ sĩ trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Trong sự kiện, ban tổ chức cũng  phát động “Tắt đèn Bật ý tưởng 2013” – cuộc thi thường niên về thiết kế áo phông mang chủ đề Giờ Trái Đất, Môi trường và Biến đổi khí hậu với sự bảo trợ của tổ chức Live&Learn Việt Nam và hỗ trợ kỹ thuật của WWF. Bước sang năm thứ 4, cuộc thi năm nay có sự thay đổi lớn khi yêu cầu các thí sinh phải thể hiện những thông điệp, slogan trên chiếc áo nhằm hướng tới một hành động cụ thể nhằm bảo vệ môi trường. Ba đại sứ của cuộc thi năm nay là ca sĩ Ngọc Khuê, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh và diễn viên nhí Phùng Hoa Hoài Linh.  

10 mẫu thiết kế đoạt giải sẽ được công ty BOO in thành 1000 chiếc áo phông Bò Sữa và bán tại các cửa hàng của mình. 100% lợi nhuận thu được từ việc bán áo năm 2013 sẽ được BOOvironment đầu tư vào dự án “Bỏ rác vào thùng – Anh hùng đất Việt”.  Dự kiến, 10 trường có đóng góp tích cực nhất vào cuộc thi sẽ cùng tham gia vào kế hoạch biến những chiếc thùng rác xấu xí thành những chiếc thùng rác thu hút và bắt mắt bởi sự sáng tạo của những nhà thiết kế trẻ và chính các bạn trẻ.

Bên cạnh đó, tiếp nối sự thành công của các hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất 2012, phiên bản tiếng Việt của chiến dịch “I will if you will – Tôi và bạn hãy cùng hành động” cũng đã được khởi động lại và triển khai từ tháng 11 năm 2012. Sau hơn một tháng triển khai hoạt động, chiến dịch đã nhận được những thách thức rất thú vị và hấp dẫn của nhiều nghê sĩ và cả các doanh nghiệp, thu hút sự quan tâm của hơn 5000 bạn trẻ.

 

Hưởng ứng chiến dịch, hot girl Chi Pu đã đưa ra lời thách thức “Mình sẽ đi ăn với 10 bạn may mắn nếu có đủ 3000 bạn cam kết không vứt rác bừa bãi”. Hãng thời trang Bò Sữa hứa tặng 1 chiếc áo phông với thông điệp bảo vệ môi trường nếu có “150 bạn hứa sẽ không lấy chồng hút thuốc lá”

PV

Thực hiện: depweb

14/01/2013, 09:51