Pháp cấm sử dụng loại thuốc trừ sâu đang được dùng phổ biến - Tạp chí Đẹp

Pháp cấm sử dụng loại thuốc trừ sâu đang được dùng phổ biến

Gentlemen by Đẹp
raudiep
Rau diếp cừu. (Nguồn: Yahoo News)

Lệnh cấm trên được đưa ra trong bối cảnh chất metam sodium trong thuốc trừ sâu nhãn hiệu Vapam và Sectagom bị nghi ngờ là nguyên nhân khiến nhiều người dân bị đau rát ở mắt và khó thở, đặc biệt là những người sống gần vùng Angers – khu vực sản xuất một lượng lớn rau diếp cừu, còn được gọi là cornsalad.

Salad là món ăn rất phổ biến của người Pháp. Để phòng ngừa sâu bệnh cho cây rau, các chủ trang trại nông nghiệp thường cho rải một lượng bột metam sodium trên đất trồng.

Tuy nhiên, tại Mỹ, chất bột này lại bị cấm áp dụng trực tiếp cho cây trồng do Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ coi đây là “chất gây ung thư ở người.”

Người dân sống tại khu vực Maine-et-Loire của Pháp đã ghi nhận ít nhất 3 đợt bùng phát các triệu chứng nêu trên kể từ ngày 28/9.

Giới chuyên gia y tế cho rằng nhiều khả năng chất metam sodium đã không được sử dụng đúng cách trên đất trồng quá khô trong bối cảnh thời tiết vùng này ấm áp bất thường.

Trong tổng số 61 trường hợp được báo cáo, 17 người phải nhập viện điều trị trong thời gian ngắn, khiến chính quyền địa phương đã buộc phải đình chỉ việc sử dụng metam sodium hồi đầu tháng này.

Thực hiện: depweb

26/10/2018, 18:30