Phán quyết cuối cho những “đôi giày đế đỏ”

Thời Trang

Christian Louboutin là nhãn hiệu giày cao cấp của Pháp, tuy “sinh sau đẻ muộn” so với tiền bối Yves Saint Laurent nhưng Christian Louboutin đã lọt vào top những nhãn hiệu xa xỉ, sang trọng hàng đầu. Không những thế, Christian Louboutin đã nhanh tay đăng kí quyền sở hữu “những đế giày màu đỏ” trước sự ngỡ ngàng của bao ông lớn thời trang. Christian Louboutin sở hữu giấy đăng ký nhãn hiệu của Hoa Kỳ số 3.361.597 ghi rõ: Christian Louboutin là nhãn hàng duy nhất được sơn màu đỏ trên đế giày/dép, để ngăn chặn các nhà thiết kế khác sử dụng màu đỏ trên đế giày.

Còn đối với phái đẹp, chỉ cần bước trên đôi giày cực đắt, cực cao với phần đế được sơn đỏ đặc trưng trước con mắt trầm trồ ghen tị của những người phụ nữ xung quanh là lòng tự tôn của họ đã được ve vuốt.


Điều đó lý giải cho câu hỏi tại sao Christian Louboutin lại đưa Yves Saint Laurent ra tòa khi hãng này cho ra đời mẫu giày platform đơn sắc hoàn toàn màu đỏ, bao gồm cả phần đế, có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Những phán quyết đầu tiên đã đứng về phía Yves Saint Laurent để bảo vệ quyền sử dụng màu sắc trong các thiết kế thời trang của nhiều nhãn hiệu nói chung. Ngày 10 tháng 8 năm 2011, thẩm phán Victor Marrero đã từ chối cáo buộc của Christian Louboutin vì nhận thấy rằng đồng ý cho nhãn hiệu này đăng ký độc quyền màu sắc là một sai lầm.

Đôi giày đỏ của Yves Saint Laurent

Một mẫu giày với đế đỏ đặc trưng của “phù thủy” Christian Louboutin

Tuy nhiên, tháng giêng năm nay, Christian Louboutin lại một lần nữa đòi tòa án bảo vệ cho quyền sở hữu của mình dù kết quả sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành công nghiệp thời trang.

Mới đây, tòa án đã đưa ra phán quyết cuối cùng khiến cả hai bên đều hài lòng. Yves Saint Laurent có thể tiếp tục bán mẫu giày đỏ đơn sắc của họ miễn là toàn bộ giày đều màu đỏ, trong khi Christian Louboutin đã được cấp quyền sở hữu độc quyền “chữ ký” của đế chế mình: màu đỏ trên đế giày và quyền sở hữu này sẽ hoàn toàn được luật pháp bảo hộ.

Phán quyết công bằng “thấu tình đạt lý’ của tòa án phúc thẩm sẽ khiến những người phụ nữ “trót” say mê cảm giác tự tin trên những đôi giày đế đỏ đặc trưng thêm yêu những đôi giày này!

Mời bạn chiêm ngưỡng thêm một số những đôi giày đế đỏ của “ông lớn” Christian Louboutin:


Linh Thùy

Thực hiện: depweb

22/09/2012, 17:38