Phẫn nộ vì quà tết bị cắt xén, nhiều gia đình chính sách đem trả - Tạp chí Đẹp

Phẫn nộ vì quà tết bị cắt xén, nhiều gia đình chính sách đem trả

Tin Tức

Từ nguồn thông tin trên, sáng ngày 20/2, chúng tôi liên hệ gặp ông Trịnh Minh Châu, Chủ tịch UBND thị trấn Trần Văn Thời, để tìm hiểu. Ông Châu xác nhận: “Thông tin trên là có thật. Khi biết được, chúng tôi mở thêm một số phần quà khác để xem và thấy đều giống những phần quà mà một số hộ gia đình chính sách mang trả lại. Thấy vậy, chúng tôi đã tiến hành lập hồ sơ báo về UBND huyện”.

Trước đó, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa đầu năm mới, UBND huyện Trần Văn Thời giao Phòng LĐ-TB-XH huyện mua trên 360 phần quà tặng cho gia đình chính sách trong huyện, mỗi phần quà gồm: 1 túi đường, 1 túi bột ngọt, 1 thùng bánh, 1 hộp trà, 1 túi thèo lèo. Nhưng thực tế trong phần quà chỉ có gói thèo lèo bị rạch một đường và được dán lại bằng băng keo trắng; trà bỏ trong túi giấy và cũng được dán bằng băng keo quanh hộp trà; bánh được bỏ vào trong túi ni lông và thui lại bằng lửa…

Sau khi phát hiện, nhiều hộ gia đình chính sách cảm thấy rất phẫn nộ và mang quà lên UBND thị trấn để trả lại.

Một cán bộ (giấu tên) Phòng LĐ-TB-XH huyện Trần Văn Thời cho biết, toàn bộ số quà trên đều được mua từ tiệm tạp hóa của gia đình ông Nguyễn Minh Cảnh, Trưởng phòng LĐ-TB-XH huyện.

Vụ việc đang được Công an huyện Trần Văn Thời thụ lý hồ sơ điều tra làm rõ.

Theo Dân Trí

Thực hiện: depweb

20/02/2013, 23:02