Phẫn nộ cảnh chồng đánh đập vợ dã man ngay trước mặt con - Tạp chí Đẹp

Phẫn nộ cảnh chồng đánh đập vợ dã man ngay trước mặt con

SốngNgười chồng đánh vợ trước mặt con. (Nguồn: CEN)
Trong đoạn video, người đàn ông này đã đánh đập vợ mình ngay trước mặt cô con gái đang khóc lóc trên vỉa hè, vì nghi ngờ rằng vợ mình lừa dối.
Theo Shanghaiist, cho dù người vợ dẫn con gái bỏ chạy, ông chồng vẫn chạy theo lôi vợ trên phố và tiếp tục đánh đập dã man.
Chứng kiến cảnh này, nhiều người qua đường đã ngay lập tức lao vào can ngăn.
Người đàn ông này cũng đã nhanh chóng trở thành kẻ thù chung số 1 trên các trang mạng xã hội Trung Quốc, với hàng ngàn cư dân mạng bình luận lên án hành động của anh này.
Ngay trước mặt con mình, người đàn ông này là một con quái vật,” một cư dân mạng nhận xét.
Tôi rất vui mừng khi thấy rằng vẫn còn có nhiều người cố gắng can thiệp. Tôi bị ấn tượng bởi người dân ở Thành Đô,” một người khác viết.
Tôi không nói người đàn ông đánh đập vợ này là đồ rác rưởi. Tôi muốn nói rằng tất cả những người đàn ông đánh đập vợ đều là đồ rác rưởi,” một người dùng Weibo khác bình luận.
Hiện vẫn chưa rõ người đàn ông này có bị bắt và bị trừng phạt vì hành động của mình hay không. 
Vào ngày 1/3 vừa qua, bộ luật bạo lực gia đình đầu tiên của Trung Quốc bắt đầu có hiệu lực, trong đó cấm tất cả các hình thức bạo hành giữa các cặp vợ chồng cũng như các cặp đôi sống chung với nhau (tuy nhiên các cặp đôi đồng tính lại không được hưởng sự bảo vệ tương tự). 
Bộ luật bao gồm cả bạo hành tâm lý và thể chất, đồng thời cho phép nạn nhân nộp hồ sơ xin lệnh khống chế đối với những kẻ đã bạo hành mình. 
Cảnh sát cũng phải có phản ứng trong vòng 72 giờ sau khi một vụ việc được trình báo, và những kẻ bạo hành phải chịu trách nhiệm hình sự nếu mắc tội hình sự trong quá trình bạo lực.
Theo Hiệp hội Phụ nữ toàn Trung Quốc (ACWF), gần 25% phụ nữ Trung Quốc đã trở thành nạn nhân của bạo lực trong hôn nhân, mặc dù chỉ có từ 40.000 đến 50.000 đơn khiếu nại được trình báo mỗi năm. 

Một nghiên cứu vào năm 2013 cũng chỉ ra rằng 50% nam giới Trung Quốc thừa nhận việc bạo hành và lạm dụng bạn đời của họ.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: depweb

26/04/2016, 08:55