Phá băng trộm bằng xuồng cao tốc - Tạp chí Đẹp

Phá băng trộm bằng xuồng cao tốc

Tin Tức
Vào đầu tháng 6.2012, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Tàu (Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) nhận được hàng chục đơn trình báo của ngư dân và các chủ phương tiện về một nhóm người bịt mặt, đi xuồng máy cao tốc (loại vỏ lãi) thường xuyên “dạo” trên khu vực sông Dinh vào ban đêm để trộm cướp ngư lưới cụ, tài sản. Khi bị phát hiện, chúng dùng mã tấu chống trả và tẩu thoát về phía Gò Găng (TP.Vũng Tàu). Bộ đội biên phòng đã lên phương án triệt phá.

 

Linh (trái) và Nam cùng tang vật, hung khí bị Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Tàu bắt giữ – Ảnh: Nguyễn Long

Khoảng 1 giờ ngày 21.6, khi các trinh sát biên phòng đang tuần tra trên sông Dinh thì phát hiện một vỏ lãi cập vào tàu Đông Hòa 9, biển số ĐN 0186 trộm cắp tài sản nên tiến hành truy bắt. Thấy ca nô của trinh sát, 4 tên trộm nhanh chóng nhảy xuống vỏ lãi bỏ chạy. Sau gần 1 km truy đuổi và bắn 6 phát súng, các trinh sát mới tiếp cận được xuồng của bọn trộm, nhưng chúng đã nhanh chóng nhảy xuống sông bơi vào rừng đước bỏ trốn. Các trinh sát vây bắt được Nam và Linh. Cả 2 khai nhận, vào lúc 0 giờ 30 ngày 21.6 đã cùng Vũ và Ba đột nhập lên sà lan LA 00736 đang neo đậu trên sông Dinh trộm dầu, bình gas… Lực lượng trinh sát thu giữ trên xuồng của nhóm này 7 can dầu (loại 30 lít), 1 bình ắc quy, 1 bình gas (loại 12 kg), 3 cây mã tấu, hàng chục gói mì tôm.

Ngay sau đó, Nam và Linh được giao cho Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục điều tra làm rõ. PC45 đã bắt giữ Lê Vũ và chuyển giao vụ việc cho Công an TP.Vũng Tàu thụ lý điều tra.

Theo Thanh Niên

Thực hiện: depweb

02/07/2012, 08:34