ORFEO sắp trình làng tai nghe không dây, hỗ trợ hơn 60 ngôn ngữ

ĐẸP MEN

Công nghệ Bluetooth không dây thực sự đang ngày càng thu hút được sự quan tâm của công chúng vì sự tiện lợi, tính di động và thiết kế thời trang của nó. Người sử dụng mong muốn có được những chiếc tai nghe nhỏ hơn với nhiều chức năng hơn.

Samsung đã tung ra sản phẩm Gear IconX 2, trong khi đó Apple chuẩn bị ra mắt phiên bản thứ hai của AirPods, sản phẩm tai nghe Bluetooth không dây của họ. Những sản phẩm tương tự cũng đang được các công ty về nghe nhìn như Bose, Jabra và Sony sản xuất.

Mặc dù các sản phẩm tai nghe không dây rất đa dạng về chức năng, nhưng chúng thường có giá cao và không được thiết kế để phục vụ cho việc nghe gọi với âm thanh sắc nét, vì micro được đặt quá xa miệng người dùng.

Đi theo xu hướng này, ORFEO, một công ty khởi nghiệp trong ngành DSP âm thanh đang trên đường phát triển những chiếc tai nghe không dây thực sự, hỗ trợ các cuộc gọi với chất lượng âm thanh sắc nét và tính năng dịch thuật theo thời gian thực đối với hơn 60 ngôn ngữ.

orfeojpg
Sản phẩm tai nghe dịch thuật ORFEO Lingo.

Hoàn toàn không có tiếng ồn, giao tiếp rõ ràng

Các loại tai nghe Bluetooth thực sự khác dường như có vấn đề với các cuộc gọi trong môi trường ồn ào vì micro được đặt quá xa miệng người sử dụng, khiến cho việc loại bỏ tiếng ồn xung quanh trở nên không hiệu quả.

Trong khi đó, ORFEO SoundWorks đã quyết định đặt micro bên trong chiếc tai nghe để thu được giọng nói đi qua vòi nhĩ trong tai, đồng thời ngăn chặn tiếng ồn xung quanh.

Chiếc tai nghe sử dụng công nghệ được cấp bằng sáng chế để bảo đảm rằng giọng nói được truyền bên trong cơ thể vẫn có vẻ tự nhiên.

Dịch thuật trực tiếp theo thời gian thực

Điều tạo nên sự khác biệt của tai nghe không dây ORFEO so với các loại tai nghe dịch thuật thời gian thực khác, cụ thể là Google Pixelbuds hay Bragi Dash Pro, là khả năng hỗ trợ dịch thuật theo thời gian thực chỉ với một bộ tai nghe.

Ngoài ra, loại tai nghe mới của ORFEO sẽ hỗ trợ hơn 60 ngôn ngữ, sử dụng Google Translate, Microsoft Translation và AWS.

Sử dụng những sự kết hợp khác nhau giữa các công cụ dịch thuật, ORFEO chú trọng vào hiệu suất dịch thuật.

Cuối cùng, ORFEO đang tìm cách tích hợp các dịch vụ dịch thuật khác trong tương lai. Do vậy, giờ đây người dùng có thể mang theo thiết bị này khi di chuyển và dễ dàng giao tiếp với mọi người bằng ngôn ngữ của người bản địa.

Nhỏ và đầy phong cách

ORFEO thu nhỏ hơn nữa kích thước tai nghe không dây của họ, với thiết kế đầy phong cách và hiệu quả. Ngay cả với kích thước nhỏ, loại tai nghe này vẫn hỗ trợ thời lượng pin lên đến 4 giờ, kèm theo đó là bộ sạc di động dự phòng có thể được sử dụng để sạc cho tai nghe tới 3 lần.

Bộ sạc di động có thể được nạp điện qua cổng kết nối micro USB. Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào cuối quý 2/2019.

ORFEO SoundWorks là công ty đi tiên phong trong lĩnh vực tai nghe Bluetooth chống ồn. Là một công ty nghiên cứu và phát triển theo hướng kỹ thuật, ORFEO SoundWorks được thành lập năm 2015 với mục tiêu nâng cao trải nghiệm âm thanh của người dùng ở bất cứ nơi đâu.

Các sản phẩm của công ty bao gồm các giải pháp âm thanh B2B cụ thể và tai nghe Bluetooth chống ồn, được lựa chọn cho Giải thưởng về đổi mới của CES 2016 và được vinh danh với Giải thưởng đổi mới công nghệ xuất sắc nhất tại CES 2018 thông qua Naver Mars.

Thực hiện: depweb

27/11/2018, 11:30