Onitsuka Tiger ra mắt BST Xuân Hè 2022 dưới định dạng kỹ thuật số, lấy ý tưởng từ một Tokyo đầy hoài niệm

Thời Trang

Onitsuka Tiger, dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của Andrea Pompilio, vừa giới thiệu bộ sưu tập Xuân/Hè 2022 tại Milan theo hình thức một bộ phim ngắn với tựa đề “MILAN-TOKYO”, do Hideto Hotta đạo diễn.

Bộ phim nói về một chuyến đi từ Milan đến thành phố Tokyo. Hành trình ấn tượng này bắt đầu bởi cuộc dạo bộ trong đêm từ sân bay, sau đó trải dài khắp các nẻo đường thành phố. Mọi sự hiện diện đều trong trạng thái cô độc: những trụ đèn giao thông lớn, những cây cầu, những ngả đường, cả những hướng rẽ cao tốc.

Rồi tất cả, trong phút chốc, bằng một kỹ xảo chuyển cảnh, bỗng chuyển thành sàn diễn thời trang chuyên nghiệp. Khoảng không gian mênh mông, rộng lớn bỗng dần thu hẹp lại, gói gọn trong những con hẻm ở Shinjuku và Shibuya. Đối lập hoàn toàn với khung cảnh thành phố cô độc, bối cảnh trước mắt người xem được thắp sáng bởi những ánh đèn neon rực rỡ từ các cửa hàng đồ điện tử, điện máy hay những trạm dừng taxi với dãy xe ô-tô cũ có, mới có đang nối đuôi thành hàng ngay ngắn. Đường viền trắng trên bọc ghế tạo nên hình ảnh tương phản với ánh đèn LED đầy sắc màu của các cánh cửa tự động hai bên đường.

Chuyến du ngoạn tiếp diễn, lần này người xem được đưa đến những ngõ phố hẹp hơn ở phía sau khu mua sắm Ooimachi, cảm giác mất phương hướng bao trùm mọi không gian. Ở đoạn cuối hành trình, người xem được dẫn đến sân thượng của một trong các tòa nhà chọc trời ở Tokyo. Luồng ánh sáng trải dài vô tận gợi nhớ về tương lai đáng lo nghĩ được khắc họa qua những bộ phim hoạt hình đã chinh phục toàn thế giới. Một Tokyo về đêm chỉ đợi khoảnh khắc được đánh thức.

Góp mặt trong BST lần này là các thiết kế được chọn lọc có tính ứng dụng cao, sử dụng họa tiết in hình động vật và hình học, cùng họa tiết kẻ ngang vốn quen thuộc với trang phục đi biển. Về phụ kiện giày dép, BST cũng giới thiệu đến người hâm mộ hai mẫu sneakers mới được được in họa tiết ở cả phần đế và phần trên, trong đó, họa tiết phần trên mô phỏng lại lớp lông mèo đặc trưng.

Thực hiện: Phạm Hương Thủy

28/09/2021, 08:44