#onhavanSTYLE: 5 tips mua sắm online thời dịch vừa tiết kiệm vừa hiệu quả

MIX & MATCH

Vài năm trở lại đây, mua sắm online trở thành xu hướng mua hàng được nhiều người ưa chuộng. Ngay cả trong giai đoạn giãn cách xã hội hay cả thế giới bắt đầu quay trở lại cuộc sống “bình thường mới”, mua hàng trực tuyến vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi nhà nhờ vào sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian của nó. Có thể thấy, thời trang là ngành hàng không chỉ riêng chị em phụ nữ mà ngay cả phái mạnh cũng hết mực quan tâm hiện nay.

bi quyet mua sam online mua dich - front

Bên cạnh những điểm mạnh, mua sắm online các mặt hàng thời trang cũng có những mặt hạn chế. Chẳng hạn như bạn không thể nhìn thấy sản phẩm thật, cảm nhận chất liệu vải, kiểm tra độ vừa vặn… hay thậm chí bạn vô tình phung phí tiền bạc vào giỏ hàng lên đến hàng chục món nhưng lại không bao giờ sử dụng đến. Vậy làm thế nào để “cân đo đong đếm” phù hợp khi mua hàng thời trang online vừa tiết kiệm thời gian vừa phù hợp với túi tiền?

Xác định ngân sách phù hợp để mua quần áo

Điều đầu tiên, bạn cần tự chủ hành vi mua hàng online của mình bằng cách xác định số tiền có thể chi trả cho các món đồ thời trang là bao nhiêu. Cách này giúp bạn tạo nên thói quen mua sắm có kế hoạch mà không sợ phải chi tiêu quá nhiều vào quần áo. Để làm được như vậy, bạn cần liệt kê tất cả các kiểu quần áo cần thiết theo phong cách hoặc mục đích sử dụng, sau đó tính toán số tiền bạn mong muốn có thể mua từng món là bao nhiêu. Một khi bạn đã lên kế hoạch rõ ràng như vậy, các sản phẩm đồ thời trang của bạn lựa chọn sẽ vừa phù hợp với mục đích phối đồ vừa tiết kiệm.

bi quyet mua sam online mua dich - 1

Sử dụng mood board

Mood board hay còn gọi là bảng tâm trạng, dùng để kết nối các hình ảnh lại với nhau nhằm tạo nên cơ sở ý tưởng mix-&-match và cập nhật xu hướng hoàn chỉnh nhất. Bảng mood board mang lại cho bạn một cái nhìn toàn cảnh về những gì đang diễn ra xoay quanh địa hạt thời trang cũng như giúp bạn giới hạn được phong cách cá nhân của mình. Chỉ cần xây dựng một bảng mood board, bạn có thể mua sắm một cách hợp lý mà không sợ chi tiêu quá mức hay sai lầm lựa chọn các món đồ không phù hợp với cá tính của bản thân.

bi quyet mua sam online mua dich - 2

Tạo một “wish-list” gồm các món đồ yêu thích

Một “wish-list” gồm các món đồ bạn mong muốn sở hữu và cần thiết cho việc phối đồ hằng ngày là vô cùng hữu ích để bạn nắm rõ bản thân còn thiếu món đồ nào và cần gì giúp nâng tầm phong cách. Khi bạn mua sắm online hay ngay cả khi mua sắm tại cửa hàng, bạn có thể dựa trên “wish-list” để chọn mua đúng sản phẩm bạn cần nhất. Dĩ nhiên, không phải lúc nào bạn cũng thuận lợi tìm thấy món đồ mong muốn ở một cửa hàng nào đó mà buộc phải khám phá thêm vài trang web của các thương hiệu thời trang khác. Việc này giúp cho bạn có một cái nhìn bao quát hơn về phom dáng, lối thiết kế và cách xử lý chất liệu của từng nhà mốt để thêm nhiều sự lựa chọn.

bi quyet mua sam online mua dich - 3

Mua món đồ rộng hơn 1 hoặc 2 size

Một trong những bất lợi của việc mua sắm quần áo online là bạn không thể thử mặc chúng để xem chúng có vừa với cơ thể hay không. Ngày nay, tuy các cửa hàng thời trang đã áp dụng nền tảng kỹ thuật số để tiếp cân đến nhiều đối tượng người dùng hơn, đối với các khách hàng ở xa, họ đã có đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn online để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhưng trường hợp nếu cửa hàng bạn chọn không hỗ trợ tư vấn trực tuyến, bạn có thể chọn size quần áo dựa trên bảng số đo tiêu chuẩn hoặc mua rộng hơn 1 hoặc 2 size.

bi quyet mua sam online mua dich - 4

Tìm kiếm cảm hứng phối đồ từ “window shopping”

“Window shopping” là một trong những hình thức “mua sắm” giúp bạn tìm kiếm nguồn cảm hứng thời trang cho bản thân. Nếu món đồ nào đó tại cửa hàng được bán với mức giá quá cao, bạn có thể thêm chúng vào “wish-list” của mình, sau đó tham khảo thêm cửa hàng khác cũng có kiểu quần áo tương tự với mức giá phải chăng hơn. Đặc biệt, bạn cũng có thể dùng “window shopping” như một cách để tìm kiếm ý tưởng cho bảng “mood board” của mình thêm phần mới mẻ.

bi quyet mua sam online mua dich - 6

Bài: Tô Hoàng Bảo

16/07/2021, 15:04