Olympic trẻ 2018: Ngày khởi động tuyệt vời của thể thao Việt Nam - Tạp chí Đẹp

Olympic trẻ 2018: Ngày khởi động tuyệt vời của thể thao Việt Nam

Gentlemen by Đẹp

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, “mục tiêu Vàng” của đoàn Việt Nam đã sớm được hoàn tất với thành tích xuất sắc của vận động viên Ngô Sơn Đỉnh ở hạng cân 56kg nam.

Thành tích của Sơn Đỉnh ở phần thi cử giật là 114kg và ở phần thi cử đẩy là 148kg.

Trước đó, đội tuyển cử tạ cũng đã mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam một tấm huy chương bạc, nhờ công của nữ vận động viên Nguyễn Thị Thu Trang ở nội dung 44kg.

Đây cũng chính là tấm huy chương đầu tiên của đoàn Việt Nam tại sự kiện thể thao lớn nhất dành cho giới trẻ đang diễn ra tại Argentina.

Trong phần thi cử giật, mặc dù không thành công trong lần cử đầu tiên với mức tạ 68kg nhưng Thu Trang đã kịp hồi phục để vượt qua mức tạ này trong lần cử thứ 2. Tiếp đó cô đã thành công với mức tạ 72kg để dẫn đầu cùng vận đông viên Echandia Zarate của Venezuela.

0810olympictre
Màn thắp đuốc tại lễ khai mạc Đại hội Thể thao Olympic Trẻ lần thứ 3 (YOG3) ở thủ đô Buenos Aires, Argentina tối 6/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong phần cử đẩy, Thu Trang đã thành công ngay trong lần cử đầu tiên ở mức 75kg để chắc chắn có huy chương.

Rất tiếc trong 2 lần cử sau đó, cô đều không thể vượt qua được mức tạ 89kg, trong khi đô cử Venezuela đã thành công với mức tạ 90kg để giành huy chương vàng với tổng cử là 162kg.

Thu Trang giành huy chương bạc với tổng cử 147kg và người đoạt huy chương đồng là vận động viên Karasakal Nida của Thổ Nhĩ Kỳ với mức cử 138kg.

Trên “đường đua xanh,” niềm hy vọng số 1 của Việt Nam ở môn bơi lội là “kình ngư” 18 tuổi Nguyễn Huy Hoàng thiếu chút may mắn để được đứng trên bục nhận huy chương khi anh chỉ về đích thứ 4 ở nội dung 400m tự do nam.

Huy Hoàng xuất phát chậm và do đó bị rớt lại phía sau trong khoảng 150m đầu tiên, nhưng sau đó anh dần bứt phá, thậm chí có thời điểm khi kết thúc 300m “kình ngư” này còn vươn lên vị trí dẫn đầu.

Đáng tiếc là trong những mét cuối cùng Huy Hoàng đã không thể đột phá và chỉ cán đích ở vị trí thứ 4 với thành tích 2:23:40, tuột mất huy chương đồng trong gang tấc.

Cũng ở môn bơi, vận động viên Phạm Thanh Bảo dừng bước ở vòng bán kết nội dung 100m bơi ếch khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 9, trong khi đó nữ “kình ngư” Vũ Thị Vân Anh không thể vượt qua được vòng loại nội dung 200m hỗn hợp.

Cũng trong ngày ra quân, các vận động viên Việt Nam tham gia thi đấu vòng loại ở các môn cầu lông, khiêu vũ thể thao và thể dục dụng cụ.

Olympic trẻ mùa Hè Buenos Aires 2018, với sự tham gia của gần 4.000 vận động viên đến từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ, là sự kiện thể thao lớn nhất thế giới dành cho lứa tuổi trẻ, quy tụ các các vận động viên xuất sắc nhất thế giới trong độ tuổi 14 đến 18.

Tham dự Đại hội lần này, đoàn thể thao Việt Nam có 23 thành viên, trong đó có 13 vận động viên cùng 10 huấn luyện viên, bác sỹ và lãnh đội.

Các vận động viên Việt Nam sẽ tham gia thi đấu ở 7 môn trong tổng số 32 môn thi đấu tại Đại hội, bao gồm điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, taekwondo, thể dục dụng cụ và dancesport.

Thực hiện: depweb

08/10/2018, 09:15