Offline tháng 7 – bay cùng hồng hạc

Tin Tức

1. “Just move it!

Rúc rích hẹn hò nhau từ buổi Mercedes Fascination Motorshow những ngày đầu tháng 6, kế hoạch “offline” cho tháng 7 được chị em ấp ủ suốt một tháng trời khiến độ nóng của nó có khi còn vượt quá nhiệt độ Hà Nội những đợt nắng hè cao điểm.

Ngày thứ 7 đầu tiên của tháng 7, không kìm hãm cái sự sung sướng đó lại được nữa, 30 thành viên CLB quyết chí gặp nhau để cùng hô khẩu hiệu: “Just move it!”

Hẹn 7h30 thì cũng phải một tiếng đồng hồ sau chị em mới đến đủ. Lý do đưa ra thì nhiều lắm: tối qua hồi hộp chẳng ngủ được nên sáng ra dậy muộn, bận đem con gửi ông bà rồi mới dám chuồn đi chơi, lái xe vòng vèo qua đón các chị em khác nên “cả đàn” cùng đến muộn…

Đúng là phụ nữ luôn luôn có lý do để cao su. Nhưng tôi biết chắc một điều, sự chậm trễ của các chị đa phần đến từ một lý do rất phụ nữ: trang điểm và chọn quần áo. Cũng phải thôi, nhìn một dàn 30 tay lái xinh đẹp rực rỡ đứng trước sân nhà T5 khu Trung Hòa – Nhân Chính (đại bản doanh của chị Bảo Ngọc, chủ tịch CLB PN&XH Hà Nội), tôi nghĩ bụng: “Các chị làm đẹp thế này, chậm một tiếng vẫn còn là… nhanh.” Đúng 9 giờ, đoàn xe 10 chiếc của CLB thủng thẳng rời sân nhà T5, tập kết trước tòa nhà Keangnam (đường Phạm Hùng) để tiến hành một “nghi lễ” rất quan trọng: dán số.

Toàn phụ nữ làm kinh doanh, chị nào cũng muốn giành số đẹp. Kết quả là đoàn xe diễu hành lên Flamingo Đại Lải theo một thứ tự khá khôi hài: 9 – 7 – 8 – 3 – 6 – 5 – 2 – 4 – 1 – 10. 2.

2. Flamingo Đại Lải – ngôi nhà thứ hai

Tọa lạc ở xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Flamingo Đại Lải Resort ở cách trung tâm Hà Nội 45km theo hướng Thăng Long – Nội Bài. Xe ô tô bình thường tới đó chỉ hết 50 phút. Nhưng tôi tính, với chị em CLB, có khi chỉ mất 40 phút (bởi các chị lái xe rất lụa), cũng có khi mất đến 60 phút (bởi các chị bận dừng chân ở hồ Đại Lải “pose” hình).

Thoát khỏi cái nóng nực mùa hè của khu trung tâm đầy khói bụi, Flamingo Đại Lải đón chị em bằng làn không khí thoáng mát trong lành và một màu xanh ngút ngàn rợn ngợp. “Thế này mới là sống chứ!”, một chị thốt lên ngay khi bước xuống xe. Quả thật, chỉ muốn đứng yên một chỗ mà hít hà thứ không khí tinh khiết đến xa xỉ, lắng tai nghe tiếng rừng thông, rừng tre và tiếng nước chảy vỗ về. Nhưng nếu không cất bước đi, rất nhiều bất ngờ sẽ không được mở.

Sau khi nghỉ ngơi và dùng bữa “welcome drinking” trong nhà hàng có thiết kế mái vòm tre độc đáo, theo chân hướng dẫn viên, chị em chính thức bước vào hành trình khám phá Flamingo Resort.

“Flamingo” trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là chim hồng hạc, loài chim thanh cao đại diện cho giá trị cao quý, vương giả, đẳng cấp. Mang biểu tượng cánh chim hồng hạc vút lên từ mặt nước yên bình, Nhà hàng Tre – Flamingo Club là sự kết hợp độc đáo giữa tre – gió – và nước, một phong cách kiến trúc điển hình của KTS Võ Trọng Nghĩa.

Được biết cũng trong đầu tháng 7, với tên gọi “Bamboo Wing”, Nhà hàng Tre là công trình kiến trúc duy nhất của Việt Nam được vinh danh cùng 89 công trình kiến trúc quốc tế khác nhận Giải thưởng International Architecture Award (IAA). Giải thưởng IAA được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những công trình kiến trúc và quy hoạch đô thị xuất sắc nhất thế giới trong năm.

Cũng lấy cảm hứng từ hình ảnh loài chim thanh cao, chuỗi biệt thự Thiên Yến, Hoàng Yến và Phượng Hoàng của Flamingo Đại Lải mang đến cho 30 tay lái một cảm giác rất chung: sang trọng, tiện nghi, ấm cúng và nhiều màu xanh. Những không gian mở tràn đầy nắng và gió quả thật có một sức quyến rũ rất khó cưỡng lại… Chỉ mới thăm có một khu biệt thự thôi, vậy mà mấy chị đã lại vội lên kế hoạch hẹn hò: “Hôm nào nghỉ cuối tuần thì mấy gia đình kéo nhau lên đây nhé. Chỗ này thoải mái đất cho bọn trẻ con chơi, chị em mình không phải lo!”.

Email: clbphunuxehoi@lemediavn.com
Website: phunuvaxehoi.com

P.H.T

Thực hiện: depweb

01/08/2011, 16:49