Phần đế bánh
Nguyên liệu:
Cách làm:
– Cho đường vào bát nước ấm, hòa tan bớt.
– Cho men nở vào bát nước, để 10 phút để men được kích hoạt.
– Cho bát men vào âu đựng bột mì và trộn đều.
– Nhào bột trong 10 phút (nếu bột nhão thì cho thêm một chút bột, nếu khô thì đổ thêm chút nước).
– Để bột nghỉ trong khoảng 40 – 60 phút cho tới khi bột nở gấp đôi.
– Cho bột ra, chia làm 4-5 phần tùy bạn thích đế mỏng hay dày, cán bột mỏng.
– Dùng dĩa xâm lên mặt đế bánh.
– Cho đế bánh vào nồi cơm đã được chống dính bằng dầu ăn và bật cook trong 12 phút (với nồi cơ và 15-17 phút với nồi điện tử).
– Đế bánh được thì cho ra ngoài nồi.
Phần nhân bánh
Nguyên liệu: (cho 1 đế bánh)
Cách làm:
– Cho dầu ăn vào chảo và xào ớt chuông tới khi gần chín.
– Cho đế bánh pizza lên chảo. Cho xốt cà lên mặt đế bánh. Cho tiếp thịt xông khói, ớt chuông.
– Cuối cùng là rải phô mai đều mặt bánh.
– Cho bánh vào nồi cơm điện và bật nấu thêm 10 phút hoặc cho vào chảo và đậy vung lại, bật lửa vừa trong khoảng 10-12 phút hoặc tới khi phô mai chảy đều mặt bánh là được, nếu thích vàng giòn bạn có thể để trong chảo lâu hơn.
Hướng dẫn: Tiều Phu