Nước muối gừng làm mềm đôi chân bị tổn thương vì giày cao gót

Làm Đẹp
Tôi vẫn nhớ những ngày đầu đi làm công sở, áp lực lớn nhất không dồn lên tâm trí mà dồn xuống đôi chân. Những chiếc giày cao gót đã từng làm tôi khốn đốn bởi đôi bàn chân vừa nhức nhối, vừa không thơm tho sau tám tiếng tất bật. Chỉ sau một tuần, da chân chai sần, các cơ mỏi rã rời, tôi quyết định dành thời gian ngâm chân với gừngmuối mỗi tối.

 

Tinh dầu gừng làm mềm những vùng da khô ráp

Ngay từ ngày đầu tập tành nấu nướng, tôi đã biết gừng rất có lợi cho sức khỏe. Thứ gia vị này giúp lưu thông khí huyết, khiến làn da hồng hào, khỏe mạnh. Không những vậy, tinh dầu gừng còn làm mềm những vùng da khô ráp. Chậu nước ngâm chân mỗi tối chính vì thế cần thêm vài nhánh gừng giã rối. 

Một nắm con muối hạt là thành phần không thể thiếu trong công thức này. Muối giải quyết được câu chuyện tế nhị về mùi của đôi chân mà ta khó tâm sự cùng ai. Không chỉ làm thơm tho đôi bàn chân phải chịu vất vả cả ngày, muối còn giảm đau nhức cơ bắp và giúp chà mịn những vùng da thô nhám.

Muối biển là thành phần khử mùi rất tốt

Tôi thường bắt đầu với tầm hai lít nước hơi nóng, không quên để sẵn bên mình phích nước sôi để hòa thêm vào chậu nước khi thấy nước nguội dần. Độ nóng của nước phụ thuộc vào sức chịu đựng của từng người. Trong lúc ngâm, ta nên chịu khó mát xa bàn chân bằng mấy nhánh gừng. Sau khoảng 20 – 30 phút, da bàn chân mềm hẳn và mùi thơm dịu nhẹ của gừng có thể theo luôn vào giấc ngủ.

Đôi bàn chân mỏi mệt, thô ráp đã lùi vào quá khứ. Bây giờ, tôi khó lòng mà rời xa những đôi giày cao gót, một phần bởi dáng đi kiêu kỳ trên những đôi giày ấy, một phần bởi tôi tin tưởng vào mẹo nhỏ mỗi tối của mình.  

Ngâm chân với nước muối gừng xoa dịu những cơn đau nhức và cả những

vùng da chai sần vì giày cao gót

 

Bài: Mai Quyên


logo

Tham khảo thêm: Công thức đắp mặt nạ cà chua làm trắng da hiệu quả.Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

04/04/2014, 10:36