Nui xào hải sản - Tạp chí Đẹp

Nui xào hải sản

Ẩm Thực

Món ăn dễ làm, dễ thưởng thức và thành phần dinh dưỡng lại rất cao. 

Cách nêm nếm kiểu phương Tây lại khá lạ miệng giúp bạn có được một món ăn ngon lành theo phong cách khác.

Chuẩn bị:

Chem chép tươi 600gr, nui xoắn ốc 300gr, rượu vang 150ml, tôm tươi lột vỏ bỏ đầu 200gr, mực ống tươi cắt khúc.

Lá bạc hà khoảng 3 cọng, muối, tiêu, đường, hành lá cắt nhỏ, hành củ thái nhuyễn.

Cách làm: 

Nui luộc nước sôi khoảng 4 phút, vớt ra rổ cho ráo nước, cho một muỗng dầu oliu vào lắc đều để nui không bị dính lại vào nhau.

Cho dầu oliu vào chảo nóng đun sôi, phi hành củ thật thơm, cho chem chép, tôm, mực, rượu vang đảo đều khoảng 2 phút, nêm muối, ít đường, tiêu, đổ nui vào xào khoảng 2 phút nữa cho hỗn hợp thấm gia vị và tắt bếp. 
 
Trang trí:

Rắc ít lá bạc hà lên trên

Món này chuẩn bị khoảng 20 phút, nấu 30 phút cho 4 người ăn.

Lượng dinh dưỡng cho mỗi người là:
Calories 526
Lượng protein rất cao
Chất béo thấp
Cholesterol 345mg
Vitamins B, E
Chất khoáng: canxi, đồng, selenium, iodine./.

Thực hiện: depweb

10/06/2005, 10:31