Nữ vận động viên cử tạ bị từ chối lên máy bay vì "Đô con như đàn ông" - Tạp chí Đẹp

Nữ vận động viên cử tạ bị từ chối lên máy bay vì “Đô con như đàn ông”

Gentlemen by Đẹp

Trong lần bắt chuyến bay về thăm quê nhà , Anna Turaeva đã bị các nhân viên an ninh sân bay giữ lại và từ chối qua cho cô đi qua cửa hải quan vì ngoại hình ” đô con” không khác gì đàn ông.

Anna Turaeva. (Nguồn: Facebook)

Anna Turaeva, 42 tuổi, có 6 chức vô địch cử tạ thế giới và 8 chức vô địch cử tạ châu Âu. Với bộ sưu tập thành tích đáng nể như vậy, cô luôn tự vào vì mình là một vận động viên cử tạ.

Tuy nhiên mới đây, cô đã rơi vào tình huống bị đối xử đáng xấu hổ. Trong khi lên chuyến bay từ St. Petersburg về thăm quê nhà tại Krasnodar, Anna Turaeva đã bị các nhân viên an ninh sân bay giữ lại và từ chối qua cho cô đi qua cửa hải quan.

Lý do mà cô nhận được từ các nhân viên an ninh này là trong hộ chiếu của cô ghi giới tính “Nữ” nhưng ngoại hình của cô lại không khác gì một người đàn ông.

Bất chấp mọi lời giải thích của Turaeva, trước mặt rất nhiều du khách và trẻ em, các nhân viên sân bay vẫn không tin và yêu cầu cô phải chứng minh mình là một phụ nữ.

“Thật là nhục nhã. Tôi đã bị làm mất mặt trước mặt những người đang xếp hàng.” “Tôi đã cống hiến cả thanh xuân bằng máu, mồ hôi và nước mắt để mang vinh quang về cho đất nước, không phải bị đối xử như vậy,” Turaeva chia sẻ với truyền thông sau sự việc.

Thậm chí, tôi còn phải trả lời câu hỏi nhạy cảm như “cô sẽ như thế nào khi ở trên giường,” để chứng minh giới tính nữ của mình.

Thân hình cơ bắp của nữ cử tạ. (Nguồn:Facebook)

Sau hàng loạt các câu hỏi khiếm nhã, Turaeva vẫn giữ được bình tĩnh và trả lời các câu hỏi một cách lịch sự. Cô giải thích rằng quá trình tập luyện nhiều năm để trở thành một cử tạ viên đã khiến cơ thể cô trở nên cơ bắp và có phần nam tính. Sau đó, cô được phép lên máy bay.

Sau sự việc, hãng hàng không Nga Utair đã lên tiếng xin lỗi Turaeva và thừa nhận rằng “dịch vụ như vậy là không thể chấp nhận được.” Tuy nhiên lời xin lỗi này cũng không làm vơi bớt đi những tổn thương tinh thần mà Turaeva phải gánh chịu.

Tác giả: Anh Quang (VietnamPlus)

13/11/2020, 16:40