Nữ tỷ phú Mỹ tặng gần nửa tỷ USD cho tổ chức vì người da màu - Tạp chí Đẹp

Nữ tỷ phú Mỹ tặng gần nửa tỷ USD cho tổ chức vì người da màu

Đẹp Men +

Trong thông báo ngày 22/3, HFHI nêu rõ khoản tiền ủng hộ mà bà Scott trao tặng từ tháng 2 năm nay sẽ được phân bổ phù hợp cho trụ sở chính và các chi nhánh của tổ chức này.

Nữ tỷ phú MacKenzie Scott.(Nguồn:Forbes)

Nữ tỷ phú MacKenzie Scott đã trao tặng 436 triệu USD cho Habitat for Humanity International (HFHI), tổ chức đang lên kế hoạch thúc đẩy mô hình nhà ở giá cả phải chăng và quyền sở hữu nhà cho người da màu.

Trong thông báo ngày 22/3, HFHI nêu rõ khoản tiền ủng hộ mà bà Scott trao tặng từ tháng 2 năm nay sẽ được phân bổ phù hợp cho trụ sở chính và các chi nhánh của tổ chức này.

Giám đốc phụ trách mảng đa dạng, bình đẳng và hòa nhập toàn cầu của HFHI, bà Natosha Reid Rice, cam kết số tiền quyên góp trên sẽ được sử dụng để thúc đẩy các nỗ lực đảm bảo quyền sở hữu nhà ở cho các cộng đồng người da màu và các cộng đồng thiểu số.

Tổ chức này mong muốn thông qua các hoạt động trên góp phần giải quyết nạn phân biệt chủng tộc và xóa bỏ những bất công trong lĩnh vực nhà ở với người da màu.

Khoản ủng hộ mới nhất đã nâng tổng số tiền mà nữ tỷ phú Scott trao tặng cho các tổ chức từ thiện lên gần 9 tỷ USD chỉ trong chưa đầy hai năm sau vụ ly hôn năm 2019 với tỷ phú Jeff Bezos – nhà sáng lập đồng thời là Chủ tịch công ty công nghệ đa quốc gia Amazon. Bà Scott đã nhận được 4% cổ phần của Amazon, tương ứng với số tiền hơn 42 tỷ USD.

Theo tạp chí Forbes, tính đến ngày 22/3, nữ tỷ phú này sở hữu tổng tài sản trị giá 49 tỷ USD. Trước đó, từ tháng 12/2021, bà Scott quyết định không công khai thông báo những khoản tiền quyên góp của mình trên trang blog Medium.

Bà tuyên bố muốn để những tổ chức nhận được tiền quyên góp tự lên tiếng nếu họ muốn, có như vậy truyền thông sẽ tập trung vào các đóng góp có ý nghĩa của họ thay vì tập trung vào bà.

Tác giả: Minh Tâm (VietnamPlus)

23/03/2022, 16:58