Nữ tính hơn nhờ 5 phương pháp loại bỏ lông tơ vùng mặt

1. Loại bỏ bằng sáp

Sáp nóng đem lại hiệu quả triệt lông trong vòng từ 4 đến 8 tuần. Chỉ cần chăm sóc da đúng cách trước và sau khi bôi sáp là bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện phương pháp này. Khi đã áp dụng waxing cho mặt thì không nên dùng các sản phẩm chứa nhiều hóa chất mạnh, sản phẩm tẩy tế bào chết và quá nhiều kem chống nắng ngay sau đó vì rất dễ làm tổn thương tới lớp bảo vệ trên cùng của da.

Đối với những vùng da nhạy cảm, hãy dùng các loại sáp có tính đàn hồi tự nhiên và sử dụng sáp ở nhiệt độ bằng với nhiệt độ cơ thể. Tuyệt đối tránh việc sử dụng sáp ở nhiệt độ quá cao nếu không da có thể bị bỏng và tổn thương (nên chạm thử trước khi quết sáp lên toàn bộ vùng da). Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều các sản phẩm sáp nóng hoặc nguội với các thành phần lành tính và dễ sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể tự chế một loại sáp tẩy lông từ mật ong và chanh theo công thức: 1/2 chén mật ong trộn với nước cốt của một quả chanh, cho vào ấm đun trên bếp đến nhiệt độ nóng vừa phải rồi wax.

2. Triệt lông bằng chỉ chuyên dụng


(Ảnh: himaliza)

Bạn đã từng bao giờ nghe về phương pháp triệt lông threading? Đó là phương pháp triệt lông độc đáo vào thú vị bằng những sợi chỉ mảnh. Người ta sẽ dùng hai sợi chỉ chuyên dụng và xoắn mối ở giữa để tạo nên sự giằng xiết, từ đó kéo sợi lông ra khỏi bề mặt da. Tuy có cùng chung cơ chế như waxing là tách sợi lông khỏi bề mặt da theo hướng vuông góc, nhưng threading hiệu quả hơn ở chỗ nó có thể loại bỏ lông tơ tận gốc và duy trì kết quả này trong thời gian khá lâu dài. Một ưu điểm nữa là ít gây đau đớn hơn waxing vì threading không lấy đi lớp da trên cùng ở vùng lông tơ bị tẩy. Nếu waxing chưa đem lại hiệu quả như bạn mong muốn thì hãy thử trải nghiệm phương pháp này. Chỉ sau từ 4 đến 8 tuần, bạn sẽ phải bất ngở vì những gì threading mang lại. 

3. Dùng nhíp 


Nhíp cũng là vật dụng làm đẹp vô cùng quen thuộc tại nhà của mỗi cô nàng. Đối với các vùng lông tơ rải rác trên má hay cằm, phương pháp này tỏ ra vô cùng hiệu quả, bởi tính cơ động, linh hoạt của nhíp có thể dễ dàng nhổ sạch những sợi lông không mong muốn, và nhổ tận gốc bao gồm cả các nang lông.

4. Triệt lông bằng tia laser

Dùng laser tẩy lông trên mặt là phương pháp trị liệu phổ biến từ lâu, đặc biệt cho cả các vùng lông tơ xuất hiện trên mép, hai bên mai và cằm do thay đổi nội tiết tố. Mỗi lần trị liệu chỉ diễn ra trong vòng 30 phút và phần lông tơ mọc lại sẽ ít hơn, thưa hơn, thậm chí lượng lông sẽ giảm dần theo thời gian rồi mất đi hoàn toàn. Áp dụng liệu trình này trong khoảng 4 đến 10 tuần, bạn sẽ thấy được kết quả rõ ràng.

Tuy nhiên, điều trị bằng laser cũng có một số những hạn chế. Chẳng hạn, với nhiều người, loại bỏ lông tơ trên trán bằng phương pháp này là khó thực hiện vì những sợi lông đó quá bé và không đủ độ đậm sắc tố để phản ứng với ánh sáng laser. Hơn thế nữa, nếu không cẩn thận còn rất dễ gây mù lòa, đó là lý do tại sao bạn sẽ được yêu cầu đeo kính bảo hộ đặc biệt khi điều trị bằng phương pháp này.

5. Dùng dao cạo


Bạn có thể cạo bỏ phần lông tơ trên khuôn mặt bằng các loại dao cạo, nhưng hãy nhớ rằng dao cạo không thể làm sạch sợi lông tận gốc. Vì khi cạo, chỉ có phần lông nằm trên da được loại bỏ, phần nang lông bên dưới da sẽ được kích thích mọc lại dày và cứng hơn sau khi bạn cạo. Thao tác này cũng rất dễ làm tróc, thậm chí gây trầy xước và tổn thương da. Nếu cạo liên tục trong nhiều ngày sẽ làm da sưng tấy, trở nên nhạy cảm. Vì vậy, phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời, không phải là cách lý tưởng về dài lâu.

Phương Thảo

Biên dịch từ womenshealthmag


logo


Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.


Thực hiện: depweb

21/03/2015, 01:44