Nữ sinh lớp 8 ăn năn vì nói xấu thầy - Tạp chí Đẹp

Nữ sinh lớp 8 ăn năn vì nói xấu thầy

Tin Tức

Bí thư đoàn Phường Trịnh Huy Hiếu làm việc với gia đình em V. sáng hôm nay.

“Hơn 2 tuần ni cháu ở nhà vì bị nhà trường kỷ luạt đuổi học 1 năm, cháu nhớ trường, nhớ lớp, nhớ thầy cô. Nếu được đi học trở lại cháu hứa sẽ không làm thầy cô và ba mẹ buồn vì những lỗi lầm của mình…” – V. nghẹn ngào.

Trước đó, V. đã bị nhà trường kỷ luật thôi học vì lên Facebook ra “tuyên ngôn học sinh” và có lời lẽ xúc phạm thầy cô giáo. Sau đó, Lãnh đạo UBND phường đã đề nghị Đoàn TNCS HCM phường An Xuân và Đoàn Trường THCS Lý Tự Trọng bảo lãnh được trở lại trường.

“Con đã sai….”

Gặp Nguyễn Thanh V. tại nhà riêng ở con hẻm nhỏ trên đường Trần Dư, TP. Tam Kỳ, cháu V. kể: Cháu không có ý định lên Facebook để viết như vậy. Nhưng cháu thấy trên mạng đầy những chuyện như vậy nên tò mò và cóp dán vào trang của con. Không ngờ hậu quả lại như vậy.

“Hơn 2 tuần ni con nằm nhà và nghĩ những việc làm của mình là quá sai và vi phạm nội qui của nhà trường nên bị đuổi học. Ở nhà buồn lắm, cháu ước chi được đi học trở lại như bạn bè cùng lớp…” Cháu V. nói trong nước mắt.

“Cháu đã nhận ra sai lầm của mình là do thiếu suy nghĩ. Em không dám trách nhà trường, trách thầy cô giáo. Cháu chỉ trách bản thân tại sao mình không suy nghĩ những điều mình làm sai như vậy…” – V. ăn năn.

“Bây giờ cháu đã nhận ra sai lầm của mình. Nếu được đi học trở lại, cháu sẽ cố hết sức để học cho thật giỏi và sẽ không bao giờ lặp lại những sai lầm như vậy…” Cô nữ sinh Nguyễn Thanh V. nói.

“Hơn 2 tuần ở nhà, cháu cũng cố tự học, mượn vở của bạn để chép lại bài với hy vọng thầy cô giáo và nhà trường cho cháu đi học trở lại. Cháu hy vọng như vậy chú à…” V. tâm sự.

Từ hôm bị kỷ luật V. kể cho tôi nghe nhiều chuyện về nổi lo sợ bạn bè trêu chọc. “Nhưng cháu đã xác định, được cho học trở lại cháu sẽ học thật giỏi, và sẽ không bao giờ tái phạm để đuổi học nữa…”

Được đi học trở lại cháu sẽ làm gì? “Cháu sẽ cố học thật giỏi và mơ ước sau này thi vào ngành y để trở thành bác sĩ…” Tôi thấy gương mặt bé V. rạng ngời với niềm tin cháy bỏng mình được đi học trở lại” – V. trả lời.

 

Cả gia đình em V. đều trông chờ nhà trường cho em V đi học trở lại 

Suốt hơn 1 tuần qua, Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể phường An Sơn đã có nhiều cuộc họp và làm việc với lãnh đạo nhà trường. Đồng thời đứng ra bão lãnh để cháu V. sớm được trở lại trường.

Trong tờ trình của Ban Chấp hành đoàn phường An Xuân gửi Ban Giám hiệu trường THCS Lý Tự Trọng và Hội đồng kỷ luật nhà trường sáng nay, Bí thư đoàn phường Trịnh Huy Hiếu cho rằng, những hành vi vi phạm của em Nguyễn Thanh V. bắt nguồn từ sự nông nổi, bồng bột của tuổi mới lớn.

Bản thân em chưa nhận thức được những hành vi mình gây ra. Trong đó nguyên nhân dẫn đến sai phạm của em V. là do một phần thiếu sự chăm lo giáo dục của gia đình và cộng đồng. Trong đó có tổ chức đoàn thanh niên trong công tác chăm sóc và giáo dục thế hệ trẻ.

“Nếu em V. không tiến bộ trong quá trình rèn luyện hoặc có vi phạm khác của nhà trường cũng như gia đình em V. không cùng với địa phương, nhà trường phối hợp quản lý giáo dục em V. thì chúng tôi sẽ không can thiệp vào các quyết định xử lý của nhà trường” – Bí thư đoàn Trịnh Huy Hiếu cam kết.

 

Tờ trình của đoàn thanh niên Phường An Xuân gửi lãnh đạo nhà trường sáng hôm nay 

Mong nhà trường quan tâm

Chiều nay, Ban chấp hành đoàn Phường An Sơn sẽ có cuộc làm việc với lãnh đạo nhà trường và Hội đồng kỷ luật để xin trực tiếp bão lãnh và xin cho em V. được trở lại trường tiếp tục theo học.

Trưởng phòng GD-ĐT TP. Tam Kỳ Trần Ngọc Sơn cho biết, việc kỷ luật em V. của trường THCS Lý Tự Trọng chúng tôi không thể can thiệp sâu. Tuy nhiên, quan điểm của chúng tôi là mong muốn Ban Giám hiệu cùng Hội đồng kỷ luật nhà trường xem xét cho em V. có cơ hội được sửa sai và đi học trở lại.

“Quan điểm của tôi là đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại. Em V. đã ăn năn, nhận thấy sai phạm của mình. Gia đình cũng đã nhận ra sự thiếu quan tâm chăm sóc và giáo dục con. Nên việc xét cho cháu V. đi học trở lại là vô cùng cần thiết…” –  lời ông Sơn.

Chị Nguyễn Thị Bích Sơn, mẹ của cháu V. nói trong nước mắt: “Cả hai tuần ni vợ chồng tui không ăn không ngủ. Gia đình tui đã thấy trách nhiệm của mình. Chỉ mong muốn nhà trường quan tâm xem xét để cháu V. được đi học trở lại. Gia đình tui cam kết sẽ quan tâm giáo dục cháu thật tốt…”

Hỏi nếu được đi học trở lại cháu có tâm sự gì? Nghe câu hỏi đó, mắt cháu V. sáng lên với niềm hy vọng. “Có thực là cháu được xét cho đi học trở lại không chú à?” Tôi chỉ biết gật đầu: Cháu sẽ đi học trở lại.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

14/01/2013, 12:05