Nữ sinh cấp 3 gây sốc với màn khoe bụng bầu trên mạng

Sống

Các hình ảnh của nữ sinh này đang gây tranh cãi lớn ở Trung Quốc (Nguồn: Shanghaiist)

Cư dân mạng đã nhanh chóng xác định rằng nữ sinh trên mới chỉ 16 tuổi (sinh năm 2000.) Đáng chú ý là nhân vật khiến cô bé mang bầu chỉ lớn hơn cô có 1 tuổi (sinh năm 1999). Theo trang Shanghaiist, cả hai đều đến từ Hứa Xương, tỉnh Hà Nam. 
Sau khi xem xét các bức ảnh và thông tin tải lên trên trang Weibo của nữ sinh trên, cư dân mạng đã đưa ra một số nhận xét về bộ đôi này. 
Thứ nhất, đứa trẻ đang lớn lên trong bụng nữ sinh là một bé trai. Điều này gây ngạc nhiên bởi các bệnh viện ở Trung Quốc không được phép cho phụ huynh biết giới tính của thai nhi trước khi sản phụ sinh nở. 
Vì thế, nếu thai nhi là con trai và nữ sinh trên cùng người tình của cô bé đã biết trước về điều này, không loại trừ khả năng cả hai đã tìm ra cách bất hợp pháp để xác định giới tính cái thai. 

Cả ông bố và bà mẹ tương lai dường như vẫn còn đang đi học (Nguồn: Shanghaiist)

Thứ hai, dù việc một đứa trẻ 16 tuổi sinh con không bị xem như hậu quả của tội hiếp dâm nhưng nếu hai đứa trẻ này kết hôn với nhau thì đó lại là hành vi bất hợp pháp ở Trung Quốc. Độ tuổi kết hôn hợp pháp ở Trung Quốc là 22 đối với nam và 20 đối với nữ. 
Như vậy, phải mất 5 năm nữa đôi trai gái này mới đủ tuổi kết hôn và trong chừng ấy thời gian, liệu các em có thể duy trì mối quan hệ như hiện nay?

Trên Weibo, không ít cư dân mạng cho rằng đây là vấn đề nghiêm trọng chứ không đơn giản là tình yêu trẻ con hay là một trò đùa. Bởi, khi có thai ở tuổi vị thành niên, người thiệt thòi luôn là phụ nữ.
Theo VietnamPlus

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

29/04/2016, 08:02