Nữ MC bị đình chỉ công tác vì khen đồng nghiệp trên truyền hình

ĐẸP MEN
basima_alshammar_29
Nữ MC Basima al-Shammar bị đình chỉ công tác. (Nguồn: Al Arabiya)

Theo Odditycentral, Basima al-Shammar, một người dẫn chương trình trên kênh Kuwait TV, đã khen đùa một phóng viên nam là “đẹp trai” trên sóng truyền hình trực tiếp khi đang đưa tin về cuộc bầu cử địa phương của Kuwait vào cuối tuần trước.

Trong đoạn video được lan truyền rộng rãi, người ta có thể nghe thấy tiếng al-Shammar nói với người đồng nghiệp nam của mình, vốn không biết là hình ảnh của mình đã được tiếp sóng trực tiếp và vẫn đang chỉnh lại chiếc mũ đội đầu truyền thống của mình, rằng anh này không cần sửa sang lại ngoại hình vì anh đã đẹp trai rồi.

Ở những nơi khác, điều này có thể sẽ chỉ được coi là một lời khen bình thường, nhưng ở Kuwait, nó được coi là một lời tán tỉnh từ phía cô gái dẫn chương trình.

“Nawaf, anh không cần phải chỉnh lại chiếc mũ ghutra của anh nữa, anh đã đẹp trai rồi,” là câu nói mà cuối cùng có lẽ đã khiến Basima al-Shammar mất việc.

Đó là một câu nói có vẻ vô tư, nhưng nó đã và đang trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội Arab và khiến rất nhiều chính trị gia Kuwait bức xúc.

Một số người, trong đó có Nghị sỹ Mohammad Al Hayef, đã liên hệ với Bộ Thông tin, vốn là cơ quan chủ quản của Kuwait TV, để bộ này có hành động xử lý người dẫn chương trình này, và nói thêm rằng một sự “lỡ miệng” như vậy là không thể dung thứ.

“Những gì đã xảy ra không phải là một câu đùa hay điều gì khác,” Basima al-Shammar phân trần với tờ Al-Arabiya. “Ở vùng Vịnh có thói quen giao tiếp phổ biến là khi bạn nhìn thấy ai đó chỉnh đốn lại trang phục, bạn nói với người đó rằng họ trông đã đẹp rồi… Đó là điều tôi đã nói với anh ấy, anh không cần chỉnh lại mũ nữa, anh đã đẹp trai rồi, có nghĩa là trang phục của anh đã chỉnh tề, trông anh rất đứng đắn, và chúng tôi đang đợi anh đưa tin.”

Tuy nhiên, dù đã nghe lời giải thích của al-Shammar, Bộ Thông tin vẫn đình chỉ công tác của người dẫn chương trình này và tiến hành một cuộc điều tra để xác định xem cô có hành vi tán tỉnh hay không.

Thực hiện: depweb

30/05/2018, 08:33