“Nữ hoàng dọn dẹp” Marie Kondo: “Không bao giờ dùng kem nền kể cả khi xuất hiện trước công chúng”

Làm Đẹp

Nổi tiếng với tuyệt chiêu xếp gọn mọi đồ đạc và truyền cảm hứng rất lớn về lối sống tối giản, “nữ hoàng dọn dẹp” Marie Kondon cũng sở hữu chu trình dưỡng da cực kỳ đơn giản và tinh gọn.

Marie Kondo, tác giả cuốn sách “The Life-Changing Magic of Tidying Up” (Ma thuật thay đổi cuộc sống nhờ dọn dẹp) và là ngôi sao chương trình truyền hình Netflix “Tidying up with Marie Kondo” (Dọn nhà cùng Marie Kondo), cũng áp dụng phương pháp “KonMari” trong chu trình dưỡng da và trang điểm hằng ngày của mình.

Marie Kondo dưỡng da

Marie Kondo

Quan tâm đến thực phẩm

Marie Kondo chia sẻ rằng lúc nhỏ cô luôn được mẹ giải thích về các chất dinh dưỡng, lợi ích mà từng loại thực phẩm mang lại: cà rốt tốt cho mắt, rau xanh giúp đẹp da… Do đó, cô ý thức được lợi ích hay tác hại của đồ ăn đối với sức khỏe, cơ thể và làn da từ rất sớm. Đến bây giờ, “phù thủy dọn dẹp” vẫn duy trì thói quen giải thích công dụng của từng loại rau củ cho con gái và chú ý lựa chọn các loại thực phẩm có lợi.

Tập trung vào tình trạng của làn da

Marie Kondo quan tâm đến tình trạng của làn da và chỉ bổ sung những gì da thật sự cần, do đó, quy trình dưỡng da của cô cũng trở nên đơn giản. Các bước dưỡng da của cô tập trung vào 3 khâu thiết yếu: làm sạch, dưỡng da, chống nắng. Không quá ngạc nhiên khi Marie Kondo đặc biệt chú ý đến việc làm sạch.

Marie Kondo chăm sóc da
Marie Kondo rất yêu thích sản phẩm dầu tẩy trang và sữa rửa mặt 2 trong 1 Tatcha Pure One Step Camellia Cleansing Oil
Marie Kondo chăm sóc da
Ngôi sao Netflix thích dùng bông cotton thấm đầy Albion Exage Moist Advance Milk II và lau khắp mặt để bổ sung độ ẩm cho da
Three Balancing White Clear Essence chứa arbutin giúp ức chế việc hình thành sắc tố melanin, dưỡng da trắng sáng hiệu quả

Không sử dụng kem nền

Marie Kondo hoàn toàn không sử dụng kem nền kể cả khi quay phim lẫn lúc đi dự sự kiện. Cô chia sẻ rằng bản thân không thực sự cần kem nền. Thời gian trước, Marie Kondo vẫn dùng kem nền hằng ngày khi đi làm nhưng dần dần, cô nhận ra da đang yếu đi. Từ khi quyết định bỏ kem nền và chỉ sử dụng kem chống nắng khi ra đường, Marie Kondo cảm thấy tình trạng da được cải thiện đáng kể.

Marie Kondo chăm sóc da
Ngôi sao chương trình truyền hình “Tidying Up with Marie Kondo” ưa chuộng lối trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên đặc trưng của phụ nữ Nhật

Thực hiện: Thanh Tuyền

25/03/2019, 07:00