Nữ 'chuyên gia' kiếm bộn tiền nhờ nghề độc đáo 'ôm trị liệu' - Tạp chí Đẹp

Nữ ‘chuyên gia’ kiếm bộn tiền nhờ nghề độc đáo ‘ôm trị liệu’

Sống

Để đáp ứng nhu cầu này, một bà mẹ 3 con đến từ thành phố Gold Coast ở Australia đã trở thành một “chuyên gia ôm trị liệu” và hiện kiếm được khoảng 58.000 USD một năm chỉ bằng việc ôm người xa lạ.

Jessica O’Neill khẳng định rằng những cái ôm của cô có thể giúp đỡ những người đang cô đơn, trầm cảm hay thiếu tự tin vào bản thân.

Sự nghiệp kỳ lạ này của cô bắt đầu chỉ sau một đêm. Ban đầu, Jessica là một nhân viên kiêm tư vấn viên trị liệu bằng cách xoa bóp – một nghề khá bình thường. Cô nhận thấy rằng khi cô ôm các khách hàng trong phiên trị liệu, họ trở nên ít cảnh giác hơn và cởi mở với cô hơn.

0609_australia
(Nguồn: StockSnap/Pixabay)

“Tôi có thể thấy sự lo lắng và căng thẳng của họ tan đi. Sau đó tôi có thể có những cuộc trò chuyện sâu sắc và chữa lành vấn đề tâm lý cho họ,” O’Neill chia sẻ.

Một phiên trị liệu điển hình bắt đầu bằng việc thiền định, Jessica tin rằng cách này giúp cô và khách hàng kết nối với nhau “ở mức độ tinh thần.”

Sau đó, họ sẽ có một cuộc trò chuyện ngắn về lý do khách hàng tới đây: “Mỗi người có một câu chuyện hoàn toàn khác. Nhưng những yếu tố thường gặp nhất vẫn là sự cô đơn, trầm cảm, sự tách biệt và lo lắng. Họ đều có khao khát được kết nối với người khác.”

Bạn có thể nghĩ rằng làm nghề này sẽ gặp đủ kiểu khách hàng kỳ quặc, nhưng Jessica cho biết đa phần khách hàng của cô chỉ là người bình thường.

Phần lớn khách hàng của Jessica là nam giới, nhưng cô cũng có không ít khách hàng là nữ giới. Mặc dù đã có một vài “trải nghiệm khó xử” khi mới vào nghề, nhưng Jessica cảm thấy đa phần khách hàng luôn tôn trọng những giới hạn cô đặt ra.

Mặc dù bản chất công việc của cô là khá thân mật, nhưng Jessica khẳng định chồng cô không để tâm đến chuyện đó: “Jason rất ủng hộ và hoàn toàn hiểu công việc của tôi. Anh ấy thích những điều tôi làm, và nghĩ rằng chúng thật tuyệt vời.”

Mặc dù nhiều người nghĩ Jessica bị điên khi làm công việc như vậy, nhưng bản thân cô vẫn tự tin rằng mình đã lựa chọn đúng: “Tôi cảm thấy hài lòng hơn hẳn so với việc chỉ mát xa hay tư vấn cho khách hàng. Dường như đó là lý do mà tôi được sinh ra trên Trái đất này vậy.”

Tại sao sự nghiệp kinh doanh những cái ôm của Jessica lại thành công đến vậy? Bất chấp sự kết nối chưa từng thấy của thời đại số, điều mỉa mai là hiện nay rất nhiều người cảm thấy mình cô đơn và tách biệt hơn bao giờ hết.

Với những người thiếu thốn sự tương tác về mặt vật lý, liệu pháp ôm có thể có tác dụng đáng kể tới sức khỏe tinh thần, do hầu hết các nhà tâm lý học đồng ý rằng tiếp xúc thân thể với những người khác đóng vai trò quan trọng tới sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Điều thú vị là liệu pháp ôm đã xuất hiện được một thời gian, và đã có nhiều doanh nghiệp thành công với hướng kinh doanh này trong những năm gần đây.

Thực hiện: depweb

07/09/2018, 07:04