NTK Tom Trandt của Việt Nam được chọn tham dự triển lãm thời trang tại London

Thời Trang

Trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang London diễn ra vào tháng 02/2019, lần đầu tiên, 16 NTK trẻ đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới sẽ tham gia triển lãm dự án sắp đặt thời trang đã được ban cố vấn lựa chọn kỹ càng sau 3 vòng sơ tuyển gắt gao trước đó. Các NTK trẻ từ 16 nước được chọn tham gia bao gồm: Bangladesh, Brazil, Canada, Colombia, Ấn Độ, Georgia, Ý, Kenya, Lebanon, Lithuania, Hà Lan, Rwanda, Nam Phi, Sri Lanka, Urguay, và Việt Nam.

NTK Tom Trandt, đại diện của Việt Nam, sẽ tham dự IFS 2019 sắp tới tại London.
NTK Tom Trandt, đại diện của Việt Nam, sẽ tham dự IFS 2019 sắp tới tại London.

Tom Trandt, đại diện của Việt Nam, tốt nghiệp tại trường đào tạo thời trang danh tiếng Parsons The New School for Design vào năm 2015. Anh thành lập thương hiệu riêng, Môi-Điên vào năm 2016 với mong muốn chuyển tải những cảm hứng từ câu chuyện di sản, văn hóa đương đại của Việt Nam thông qua ngôn ngữ thiết kế hiện đại và hướng đến những giải pháp bền vững cho thời trang.

tomtrandt_moidien_ifs2019_deponline_007_20180703

Các thiết kế của Tom Trandt cho thương hiệu Môi-Điên của mình.
Các thiết kế của Tom Trandt cho thương hiệu Môi-Điên của mình.

Buổi triển lãm IFS là một trong những hoạt động chính của Tuần lễ Thời trang London, nơi các chuyên gia trong ngành, báo chí và công chúng có thể khám phá về những tiềm năng mới đến từ 4 châu lục. 16 dự án được chọn bao gồm các BST dành cho nữ (womenswear), cho nam giới (menswear) đề cập đến những vấn đề toàn cầu, đồng thời đưa ra những ý tưởng và giải pháp hứa hẹn sẽ góp phần thay đổi ngành thời trang trong tương lai.

tomtrandt_moidien_ifs2019_deponline_008_20180703

Đây cũng là lần đầu tiên các NTK tham dự khóa học online được thiết kế riêng bởi trường London College of Fashion, UAL về phát triển kinh doanh thời trang, bao gồm các môn học về xây dựng thương hiệu, bán hàng, sản xuất và phát triển bền vững. Các NTK trẻ sẽ đến London vào tháng 8/2018 để tham dự khóa học phát triển tài năng kéo dài 2 tuần. Đây là cơ hội để các NTK trẻ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp từ những chuyên gia thời trang và sáng tạo hàng đầu ở Anh. Trong thời gian này, các NTK cũng sẽ nghiên cứu, thử nghiệm với các dự án kết hợp về sáng tạo như một phần chuẩn bị cho buổi triển lãm vào tháng 02/2019.

Thực hiện: le anhhoa

03/07/2018, 14:00