NTK Thái Yên: Quyến rũ tạo nên thành công của phụ nữ - Tạp chí Đẹp

NTK Thái Yên: Quyến rũ tạo nên thành công của phụ nữ

Thời Trang

“Tôi tin trong mỗi người phụ nữ, không ít thì nhiều, ai cũng mong muốn mình trở nên quyến rũ đôi khi muốn bộc tỏ chút hoang dại của bản thân ra bên ngoài, chỉ là tuỳ theo công việc, hoàn cảnh và môi trường mà họ thể hiện nó thế nào. Đôi khi do cuộc sống mà họ không cho phép họ thể hiện bản thân và sự hoang dại của chính mình, rồi dần dà họ quên những bản năng đó, dần dần họ che lấp mất sự quyến rũ của chính mình khiến người khác không bao giờ thấy được những điều đó. Tôi muốn giúp họ khai mở chính bản thân mình”.

Mái tóc dài mượt đặc trưng kiểu phụ nữ Á châu, thân chuẩn chỉ với những đường cong chết người khiến ai lần đầu gặp Thái Yên cũng không thể rời mắt. Bên cạnh đó cô luôn chọn cho mình màu môi theo phong cách Grunge và khuyên mũi đầy mê hoặc và có phần phá cách, ngang tàng khiến người ta phải đặt dấu hỏi cái gì ẩn phía sau cuộc sống và trải nghiệm đã khiến cô ấy đi đến những sáng tạo cho thương hiệu LAGET.

Cơ duyên nào đưa chị quyết định tạo nên thương hiệu bây giờ?

Trước kia tôi là người rất vui vẻ, với phong cách thời trang phóng khoáng và nóng bỏng, đôi lúc thậm chí thể nói là hơi điên dại một chút. Nhưng kể từ sau khi sinh bé đầu lòng tôi như một con người khác. Lúc ấy tôi còn quên mất rằng mình từng là người học về thời trang, rằng mình là một nhà thiết kế để người giúp người khác trở nên đẹp và quyến rũ hơn. Cả một thời gian dài, tôi ăn vận đích thực như một bà mẹ bỉm sữa, đôi lúc nhìn lại những tấm hình ở thời điểm đó tôi còn không nhận ra chính mình.

Tôi cũng rơi vào trầm cảm sau sinh như bao người phụ nữ khác, đầu óc trống rỗng, thường xuyên có cảm giác chán chính bản thân. Có lần tôi đọc được 1 cuốn sách có nói về triết lý Lagom của người Thụy Điển, triết lý này được bắt nguồn từ thuật ngữ “Laget om” của người Viking, tôi dường như vớ được cọc và thay đổi chính bản thân mình, tôi gặp hai người bạn và kể về triết lý Lagom cho họ nghe, sau này họ cũng chính là hai người cùng tôi xây dựng thương hiệu LAGET như ngày hôm nay.

Tôi nghĩ rằng chính cách sống vừa đủ, tạo sự cân bằng và tận hưởng hạnh phúc theo triết lý Lagom đã vực lại tôi, giúp tôi yêu chính bản thân mình và tôi muốn giúp những người phụ nữ khác cũng sống an yên và có thay đổi tích cực như tôi. Đó chính là trải nghiệm và cảm hứng đã khiến tôi sáng tạo nên thương hiệu LAGET, thương hiệu thời trang mang lại sự tự tin và vẻ đẹp quyến rũ, giúp những người phụ nữ tìm lại chính mình, biết yêu thương bản thân và tập trung vào những gì thực sự quan trọng khiến họ hạnh phúc.

Nhiều chị em nghĩ đến quyến rũ là khoe nhiều da thịt là những hình dung hơi “quá đà”. Chị có gặp những quan điểm, nhận xét như  vậy về cách sống và phong cách thời trang của mình không?

Bạn biết đấy, người ta nói bộ quần áo mà bạn mặc cho biết bạn là người như thế nào, bạn muốn gì, thực ra tôi nghĩ nó cũng như ngôi nhà của bạn thôi nếu bạn chăm chút và làm nó tươi mới thì ai cũng muốn ghé thăm. Trước kia khi còn học tại LDFS (Học viện thời trang London) chúng tôi được dạy rất nhiều về thời trang tôi hiểu rằng ranh giới giữa quyến rũ, sexy và sự quá đà chỉ là một đường chỉ mỏng manh.

Riêng tôi, bạn biết đấy tôi có phương pháp để cân bằng mọi thứ, vừa lo cho con vừa tạo cho mình một khung trời yêu riêng để thỏa sức sáng tạo nên những thiết kế làm đẹp cho người khác. Tôi cũng gặp và nghe khách hàng của mình chia sẻ về những sự thay đổi mà tôi đã giúp cho họ, vì thế tôi tin vào quan điểm của mình. Ai cũng vật lộn và chạy theo nhiều thứ rối ren như giao thông ở Hà Nội vậy, tôi thì còn cách khác sống cân bằng, và cố gắng trở thành nguồn cảm hứng cho những chị em khác, như vậy vui hơn nhiều mà.

Những người bạn cùng lứa với chị như Lâm Gia Khang… cũng đã rất thành công và nổi tiếng rồi, trong khi chị mới bắt đầu gặt hái được thành công đầu tiên, chị có cảm thấy chạnh lòng không. Có khi nào chị muốn bỏ cuộc?

Trước tiên thấy bạn cùng trường của mình thành công đương nhiên là tôi vui lắm vì biết nhau cũng rất lâu rồi. Lẽ dĩ nhiên tôi cũng không phải là người đứng yên một chỗ và chỉ ngắm nhìn thành công của người khác không thôi, tôi đã làm là dấn thân và kiên trì lắm. Ai cũng có những bí quyết thành công của mình, tôi đi sau cũng đâu phải là không có lợi, tôi thấy những khó khăn của người khác từ đó tôi lại có thêm những bài học cho chính bản thân mình. Hiện tại tôi chỉ quan tâm đến việc làm như thế nào để lan tỏa nguồn cảm hứng của mình đến với những người phụ nữ khác, đó chính là niềm yêu của tôi mỗi ngày, sẽ không có chuyện tôi bỏ cuộc đâu (cười).

Có ai nói rằng đồ của Thái Yên làm rất đẹp, nhưng khó mặc với nhiều người không?

Thì cũng giống như bạn đi ăn buffet thôi có người thích món này, vị này có người lại thích món kia, vị kia không ai giống nhau cả, thời trang cũng vậy thôi, bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Tôi có tuyên ngôn riêng của bản thân, tôi nghĩ thời trang là biết mình muốn gì, đương nhiên kinh doanh cũng cần quan tâm đến doanh thu nhưng không vì thế tôi đánh mất chính bản thân mình. Tôi đã sống cuộc sống cho gia đình, cho chồng và con rồi, thời trang là địa đàng riêng của tôi, không có lý gì vì một vài ý kiến mà tôi đánh đổi, phụ nữ mà, hãy dành riêng khoảng trời yêu và sở thích cho mình.

Vậy với thương hiệu LAGET chị muốn mang đến thông điệp gì?

Trong thời trang tôi nghĩ mình là người “Biết mình muốn gì” nhưng không phải chị em nào cũng giống tôi. Là một người phụ nữ, Thái Yên luôn mong muốn LAGET đem đến cho các chị em sự tự tin với những bộ trang phục tôn lên những đường cong hoàn hảo mà tạo hoá đã ban tặng cho các chị em. Dù ở bất cứ trong hoàn cảnh nào, dù sau sinh hay đang trong trạng thái cân nặng như thế nào đi chăng nữa thì các bạn hãy cứ luôn tự tin vào cơ thể của mình, còn chuyện váy, áo à? Hãy cứ để LAGET lo!

Tác giả: Đẹp Fashion

31/10/2020, 09:00