NTK Nguyễn Minh Công ghi dấu tại Kỷ lục Việt Nam với BST thời trang bằng 20 loại bánh miền Tây Nam Bộ

Thời Trang

Ngày 16/11 vừa qua, NTK Nguyễn Minh Công chính thức nhận quyết định Xác lập Kỷ lục “Người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên Bộ sưu tập Thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam Bộ”.

ntk nguyen minh cong xac nhan ky luc moi - 1

Đây là kỷ lục do Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietnam Book of Records), thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới – Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, xác lập. Sự kiện có sự góp mặt của nhiều chuyên gia, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam như ông Dương Duy Lâm Viên – Giám điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, cô Võ Lưu Lan Uyên – Phó tổng Thư Ký Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld) – Trưởng ban Nội dung Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, anh Phạm Duy Nghĩa – Thành viên Ban biên tập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam…

Bên cạnh đó, buổi lễ tổ chức trao kỷ lục còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, người mẫu trong giới showbiz Việt – những người đã gắn bó mật thiết trong hành trình chinh phục đam mê thời trang của NTK Nguyễn Minh Công như Trương Quỳnh Anh, Hoàng Yến Chibi, Jun Vũ, Linh Ka, Lynk Lee, Nhâm Phương Nam, Bảo Hà… và cũng không thể nào thiếu được sự chung vui của gia đình và bạn bè thân thiết của “NTK Công chúa” trong sự kiện đáng nhớ này.

ntk nguyen minh cong xac nhan ky luc moi - 2

Đối với bản thân NTK Nguyễn Minh Công, kỷ lục “Người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên Bộ sưu tập Thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam Bộ” này là một niềm vui bất ngờ của bản thân anh, đồng thời cũng là một phần thưởng đáng nhớ, một nguồn động lực mạnh mẽ giúp cho Nguyễn Minh Công thêm say mê và gắn bó với thời trang.

Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, anh luôn tự nhủ dù bị hạn chế nhiều mặt, bản thân mình phải luôn cố gắng và tìm cách mang đến những đóng góp tích cực đến cho làng thời trang nói riêng và tất cả mọi người nói chung. Và BST 20 mẫu thiết kế thời trang được làm từ 20 loại bánh truyền thống của Việt Nam mà Nguyễn Minh Công ra mắt trong giai đoạn cách ly xã hội chính là minh chứng cho nỗ lực đó. NTK trẻ cảm thấy tự hào khi BST của mình không chỉ được quan tâm, yêu thích của mọi người mà còn thấy hạnh phúc khi bản thân mình được đóng góp một niềm vui nho nhỏ đến cho mọi người trong lúc dịch bệnh vẫn còn đang chưa kiểm soát được hoàn toàn, và nhất là được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận.

ntk nguyen minh cong xac nhan ky luc moi - 3

NTK Nguyễn Minh Công chia sẻ, anh là một người hoài niệm, và chính sự hoài niệm đó đã mang đến cho anh ý tưởng thiết kế nên BST thời trang từ các loại bánh gắn bó với tuổi thơ của mình. Từ bánh xèo, bánh lá mít, bánh bèo… cho đến bánh khọt, bánh lọt, bánh nhúng, tất cả đều rất đỗi dung dị, quen thuộc, gợi cảm giác thân thương và khiến cho NTK Nguyễn Minh Công nhớ lại những kỷ niệm đẹp đẽ nhất thời còn bé con của mình.

Cũng nhân dịp này, NTK Nguyễn Minh Công muốn “bật mí” một dự định nho nhỏ đến với các khán giả và báo giới, truyền thông: anh sẽ mang BST thời trang làm từ những chiếc bánh này ra đời thật. Những chiếc váy áo lộng lẫy, ngọt ngào và đầy tinh thần dân tộc sẽ sớm được NTK Nguyễn Minh Công ra mắt.

ntk nguyen minh cong xac nhan ky luc moi - 4

Ảnh: Ben Lê

Bài: Đẹp Fashion

17/11/2021, 07:06