NTK Nguyễn Công Trí cùng bà Trang Lê gặp gỡ các nhân vật quyền lực của làng thời trang tại Paris

Thời Trang

Tối 04/07, bà Trang Lê – Chủ tịch Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week) và NTK Nguyễn Công Trí vừa tham gia buổi tiệc kỉ niệm 150 năm thành lập Hiệp hội Thời trang Cao cấp Thế giới tại thành phố Paris (Pháp). Sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Haute Couture ở Paris và được xem là đêm tiệc đẳng cấp, nơi hội tụ, giao lưu của những nhân vật tầm cỡ và quyền lực trong giới thời trang thế giới.

Bà Trang Lê (trái) và NTK Nguyễn Công Trí (phải) có mặt tại thủ đô nước Pháp, để tham gia chuỗi sự kiện thời trang nằm trong khuôn khổ Paris Fashion Week.
Bà Trang Lê (trái) và NTK Nguyễn Công Trí (phải) có mặt tại thủ đô nước Pháp, để tham gia chuỗi sự kiện thời trang tại Paris.
Bà Trang Lê là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của ngành thời trang Việt Nam trong nhiều năm qua.
Bà Trang Lê là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của ngành thời trang Việt Nam trong nhiều năm qua và được kết nạp là thành viên Hiệp hội Thời trang Cao cấp châu Á vào tháng 04/2014.

Chia sẻ về chuyến đi đặc biệt này, bà Trang Lê cho biết: “Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week không chỉ là nơi thế giới đến với Việt Nam và chúng tôi còn mang những tinh hoa của làng thời trang Việt Nam đến với thế giới. Chính vì thế, việc giới thiệu nhà thiết kế tài danh Nguyễn Công Trí tới những nhân vật quyền lực tại kinh đô thời trang Paris, chính là tiền đề rộng mở cơ hội lần đầu tiên có nhà mốt Việt Nam tham gia trình diễn tại sàn diễn thời trang danh giá Paris Fashion Week. Cao và xa hơn chính là niềm khát vọng giới thiệu những tinh hoa và nhiều hơn nữa những tài năng thiết kế Việt Nam với bạn bè thế giới, nâng tầm lớp các tài năng trẻ, và cũng chính là nền tảng cho sự phát triển của thời trang Việt Nam.

Tại sự kiện, bà Trang Lê và NTK Công Trí đã gặp và giao lưu với Chủ tịch hiệp hội Haute Couture – Pascal Morand.
Tại sự kiện, bà Trang Lê và NTK Công Trí đã gặp và giao lưu với Chủ tịch hiệp hội Haute Couture – Pascal Morand.
Cả 2 đại diện của Việt Nam còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với bộ đôi NTK nổi tiếng Hà Lan Viktor Horsting và Rolf Snoeren đến từ thương hiệu Viktor & Rolf.
Cả 2 đại diện của Việt Nam còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với bộ đôi NTK nổi tiếng Hà Lan Viktor Horsting và Rolf Snoeren đến từ thương hiệu Viktor & Rolf.

Sự kiện còn có sự góp mặt của Bruno Pavlovsky – CEO của Chanel, Francesca Bellettini – tổng giám đốc điều hành và chủ tịch của thương hiệu Saint Laurent, Maria Grazia Chiuri – Giám đốc Sáng tạo của Dior cùng nhiều người mẫu và NTK có tầm ảnh hưởng khác. Bên cạnh những cuộc gặp gỡ bên lề, bà Trang Lê và NTK Nguyễn Công Trí còn có dịp thăm quan những phân xưởng thời trang nổi tiếng của thế giới.

NTK Nguyễn Công Trí và bà Trang Lê tại công xưởng thời trang ở Paris.
NTK Nguyễn Công Trí và bà Trang Lê tại một xưởng thời trang ở Paris.
Khung cảnh bên trong phân xưởng của các nhà mốt hàng đầu thế giới là thứ mà bất kì người yêu thời trang nào cũng mơ ước được một lần chiêm ngưỡng.
Cảnh người thợ trong xưởng may của các nhà mốt hàng đầu thế giới là điều mà bất kì người yêu thời trang nào cũng mơ ước được một lần chiêm ngưỡng.
ntk-cong-tri-ba-trang-le-tiec-ki-niem-150-hiep-hoi-thoi-trang-cao-cap-the-gioi-09
Cả 2 đều cảm thấy thú vị khi tận mục sở thị quy trình gia công tinh xảo của những người thợ tại đây.
Trước thềm đêm tiệc, bà Trang Lê và NTK Nguyễn Công Trí đã có cuộc gặp gỡ thân mật với ngài Donald Potard (bìa trái), bà Delphine Rousselet là CEO EU-Vietnam Business Network (giữa) để nói về câu chuyện giao thoa thời trang giữa 2 nền văn hóa Việt - Pháp.
Ngoài ra, bà Trang Lê và NTK Nguyễn Công Trí đã có cuộc gặp gỡ thân mật với ngài Donald Potard (bìa trái), bà Delphine Rousselet là Giám đốc  Mạng lưới kết nối đầu tư châu Âu – Việt Nam (giữa) để nói về câu chuyện giao thoa thời trang giữa 2 nền văn hóa Việt – Pháp.

Trước đó, ông Donal Potard – cựu CEO của thương hiệu thời trang danh tiếng Jean–Paul Gaultier, đã từng tham quan showroom của NTK Nguyễn Công Trí qua sự kêt nối của bà Trang Lê. Với lòng ái mộ dành cho NTK “Em Hoa” và giấc mơ lớn cho ngành thời trang trong nước, bà Trang Lê bày tỏ sự hy vọng trong một ngày không xa, Việt Nam sẽ có bộ sưu tập đầu tiên được xuất hiện trên sàn diễn Paris danh giá.

Kết thúc bằng những cái bắt tay đầy thân thiện, đồng thời cũng mở ra những cơ hội hợp tác mới cho làng thời trang, đây là tầng ý nghĩa quan trọng trong chuyến đi lần này của bà Trang Lê và NTK Nguyễn Công Trí.
Kết thúc bằng những cái bắt tay đầy thân thiện, đồng thời cũng mở ra những cơ hội hợp tác mới cho làng thời trang, đây là ý nghĩa quan trọng trong chuyến đi lần này của bà Trang Lê và NTK Nguyễn Công Trí.

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

11/07/2018, 10:35