NTK Nathalie Colin – Giám đốc Sáng tạo của Swarovski: Không ngừng thắp lên vẻ lộng lẫy cho phái đẹp

Thời Trang

swarovski-3

– Chào bà Nathalie Colin! Xin hỏi bà đã lên ý tưởng cho BST “Crystal Tales” như thế nào?

– Với bộ sưu tập lần này, tôi muốn kể một câu chuyện bằng những viên pha lê lấp lánh, đưa mọi người vào khu rừng bí ẩn với những tán cây lớn và các loài thú sinh động. Thế giới tưởng tượng ấy chắc hẳn đã quen thuộc với nhiều người chúng ta qua những câu chuyện cổ tích, những giấc mơ,…

– Điều gì làm nên nét nổi bật cho bộ sưu tập, thưa bà?

– Có thể nói, linh hồn của bộ sưu tập chính là những viên đá pha lê Swarovski được xử lý bằng kỹ thuật đỉnh cao mang màu sắc mới, như hồng fuchsia hay xanh dương vô cùng nổi bật. Các tông màu được sử dụng để tạo chiều sâu cuốn hút đồng thời giúp cho những thiết kế vòng cổ, vòng tay, nhẫn,… có thể kết hợp với nhiều phong cách trang phục một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, các kỹ thuật như tạo hình, ghép đá, kết dây… được ứng dụng trên cùng một thiết kế tạo hiệu ứng thị giác tuyệt đối. Chúng tôi không ngừng áp dụng những điều mới mẻ, sáng tạo để mang đến vẻ hiện đại cho các thiết kế.

Ngoài ra, cũng không thể không nhắc đến những thiết kế mang cảm hứng từ bông tuyết lấp lánh cho mùa lễ hội cuối năm.

swarovski
Thiết kế nhẫn đeo hai ngón độc đáo của Swarovski

– Mùa Thu Đông năm nay, bên cạnh BST “Crystal Tales”, như thường lệ, Swarovski vẫn cho ra mắt BST Atelier (dòng sản phẩm hợp tác của thương hiệu). Bà có thể chia sẻ gì về bộ sưu tập này?

– Đó là những thiết kế tuyệt đẹp mà chúng tôi hợp tác cùng những tên tuổi “cộm cán” trong lĩnh vực thời trang. Dòng sản phẩm Atelier là một nền tảng hoàn hảo để các nhà thiết kế, các biểu tượng phong cách thể hiện cái nhìn riêng của mình. Với BST Atelier Thu Đông 2018, chúng tôi hợp tác cùng các nhà thiết kế nổi tiếng như Peter Pilotto, Mary Katrantzou, và đặc biệt là bà hoàng street style Anna Dello Russo… Chắc chắn mọi người sẽ rất thích những sự hợp tác lần này.

– Swarovski luôn tự hào với sứ mệnh mang đến vẻ lộng lẫy cho người phụ nữ qua các sản phẩm của thương hiệu trong suốt 123 năm qua. Vậy, quan điểm cá nhân của bà về vẻ đẹp lộng lẫy là gì?

– Đối với tôi, vẻ lộng lẫy bắt nguồn từ diện mạo bên ngoài và cả vẻ đẹp bên trong. Bạn có thể lựa chọn cho mình một món nữ trang để tạo nên vẻ lộng lẫy cho bộ trang phục, nhưng sự lộng lẫy từ bên trong mới thực sự quan trọng và nó tạo nên vẻ đẹp riêng của mỗi người. Không ai có thể lộng lẫy theo cách giống hệt nhau, ngay cả các cặp sinh đôi cũng sở hữu những nét đẹp cá tính riêng biệt.

swarovski-2

Sứ mệnh mang đến vẻ lộng lẫy cho tất cả mọi người (Brilliance for All) của Swarovski gắn liền với việc khẳng định rằng: mỗi người trong số chúng ta đều sở hữu vẻ đẹp của riêng mình, và có rất nhiều cách để tỏa sáng với nét đẹp không thể trộn lẫn ấy.

Những thiết kế của Swarovski không chỉ mang đến vẻ lộng lẫy mà còn rất thời thượng, như thiết kế khuyên tai dạng thả, khuyên tai bất cân xứng, hay những chiếc nhẫn cocktail… Ngoài ra, khách hàng còn có thể tự kết hợp để tạo ra những món trang sức mang dấu ấn riêng, cho thấy tuyên ngôn thời trang ấn tượng và cá tính của mình.

– Xu hướng thời trang ngày nay đang được định hình bởi những tên tuổi có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, bà nghĩ sao về việc này?

– Tôi thấy họ có những ý tưởng rất hay và có sức ảnh hưởng thực sự, thể hiện qua cách họ lựa chọn và phối đồ. Chính vì vậy, việc quan sát, lắng nghe và hợp tác cùng những nhân vật này để tạo nên những cách tiếp cận mới tới khách hàng là điều cần thiết. Swarovski đã bắt tay với rất nhiều nhân vật có sức ảnh hưởng tại những thị trường khác nhau. Cùng một bộ trang sức, phụ kiện của Swarovski nhưng tại mỗi đất nước, nó lại được yêu thích và ứng dụng theo một cách riêng. Điều đó tạo nên sự đa dạng thú vị, giúp những thiết kế của Swarovski có sự liên quan chặt chẽ với khách hàng trên toàn cầu.

swarovski-1
Người mẫu Brazil Alessandra Ambrosio lộng lẫy với những thiết kế thuộc BST Thu Đông 2018 của Swarovski

Thực hiện: depweb

24/08/2018, 10:00