NTK mũ Philip Treacy sản xuất màng chắn bảo hộ chống giọt bắn cho bệnh viện ở London

Thời Trang

Những chiếc màng chắn bảo hộ chống giọt bắn dùng trong y tế sẽ được những người thợ tại nhà xưởng của NTK Philip Treacy ở London. 

Tên tuổi của NTK Philip Treacy gắn liền với những chiếc mũ được ví như những tuyệt tác nghệ thuật đã chinh phục trái tim của rất nhiều giới mộ điệu. Danh sách những khách hàng “ruột” của Philip Treacy không thể không kể đến những nhân vật thuộc hoàng gia Anh và những biểu tượng thời trang lừng lẫy. Ông cũng đã từng hợp tác với rất nhiều những nhà mốt, NTK lớn trên thế giới để mang đến những món phụ kiện tạo điểm nhấn vô cùng ấn tượng.

Lady Gaga mới đây xuất hiện trên Tạp chí InStyle trong một chiếc mũ của NTK Philip Treacy.

Những chiếc mũ của NTK Philip Treacy được ví như những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.
Cựu công nương xứ Sussex Meghan Markle cũng từng mang mũ của NTK Philip Treacy.
NTK mũ Philip Treacy (phải) cũng từng hợp tác với nhiều NTK và nhà mốt đình đám như Alexander McQueen (trái) hay Ralph Lauren, Givenchy…

Mới đây trên mạng xã hội Instagram, ông đã công bố hoạt động hợp tác cùng với tổ chức Visor Army (một nhóm tình nguyện viên trong cộng đồng, kêu gọi sản xuất tấm màng chắn bảo hộ y tế tại nhà) để cung cấp những chiếc màng chắn bảo hộ chống giọt bắn – một trong những yếu phẩm vô cùng cần thiết trong thời điểm hiện nay dành cho các y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân COVID-19. Nhưng chiếc màng chắn bảo hộ này là những thiết kế vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được, chính vì vậy NTK Philip Treacy cũng kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng chung tay với tổ chức Visor Army để có thể sản xuất đáp ứng đủ yếu phẩm này cho các bệnh viện ở London.

Những chiếc màng chắn bảo hộ chống giọt bắn là một trong những vật dụng không thể thiếu với các nhân viên y tế làm việc tại các đơn vị điều trị tích cực (ICU).

Tính tới thời điểm hiện tại, có khoảng hơn 3.000 chiếc màng chắn bảo hộ chống giọt bắn đã được sử dụng tại các bệnh viện ở London trong quá trình tiếp nhận và chữa trị cho những bệnh nhân nhiễm COVID-19. Đây cũng là một trong những dụng cụ bảo hộ không thể thiếu đặc biệt đối với những nhân viên y tế tại những đơn vị điều trị y tế tích cực (ICU). Visor Army hiện đang kêu gọi những tổ chức như nhà máy, cơ sở sản xuất hỗ trợ họ trong quá trình sản xuất, những vật liệu cần thiết sẽ được cung cấp tận nơi.

Thực hiện: Tuấn Anh

17/04/2020, 07:00