NTK Gabriela Hearst - cái tên đầy hứa hẹn sẽ mang làn gió thời trang bền vững vào các thiết kế duy mỹ của Chloé - Tạp chí Đẹp

NTK Gabriela Hearst – cái tên đầy hứa hẹn sẽ mang làn gió thời trang bền vững vào các thiết kế duy mỹ của Chloé

Thời Trang

NTK Gabriela Hearst – nhà thiết kế người Uruguay đang điều hành một thương hiệu thời trang mang tên mình tại New York – vừa được xướng tên cho vị trí Giám đốc Sáng tạo tại Chloé thay cho NTK Natacha Ramsay-Levi.

giam doc sang tao chloe gabriela hearst - 1

Tính đến thời điểm hiện tại, NTK Gabriela Hearst sẽ là vị Giám đốc Sáng tạo không phải là người châu Âu đầu tiên đảm nhận vị trí này của ngôi nhà thời trang Chloé. Mặc dù tư duy thẩm mỹ thời trang hướng đến nghệ thuật thủ công của Gabriela Hearst rất phù hợp với Chloé nhưng hướng phát triển bền vững trong các sáng tạo của cô mới chính là yếu tố quyết định để cô được lựa chọn trở thành tân Giám đốc Sáng tạo của Chloé.
Tháng 11 vừa qua, Riccardo Bellini – CEO của Chloé – cho biết nhà mốt đang nỗ lực để có được giấy chứng nhận B Corporation cho các hoạt động về môi trường và xã hội, đồng thời tạo nên một hội đồng cố vấn chuyên môn để điều hành thương hiệu thời trang hiệu quả hơn. “Niềm tin và giá trị – hai điều đại diện cho Chloé – sẽ được truyền tải thông qua các thiết kế thời trang và nghệ thuật thẩm mỹ của thương hiệu“, Riccardo Bellini chia sẻ. Mặc dù có rất nhiều thương hiệu thời trang bền vững thành công trong nền thời trang toàn cầu nhưng NTK Gabriela Hearst khẳng định Chloé sẽ là một trong những thương hiệu thời trang xa xỉ bền vững hàng đầu thế giới.

giam doc sang tao chloe gabriela hearst - 2

Buổi trình diễn BST Thu Đông 2017 đầu tiên của NTK Gabriela Hearst đã mang đến các thiết kế truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường. Hiện tại, nhà thiết kế người Uruguay này sử dụng nguồn vải thân thiện với môi trường như linen thay vì cotton và các loại sợi có thể tái chế trong các thiết kế của mình. Nhờ vào độ am hiểu về quy trình sản xuất vải tái chế cũng như gu thẩm mỹ đa dạng của NTK Gabriela Hearst, giới mộ điệu khó lòng phân biệt được len cashmere bằng sợi tái chế do NTK Gabriela Hearst so với len cashmere cao cấp khác.

giam doc sang tao chloe gabriela hearst - 3
BST Gabriela Hearst Thu Đông 2017

Chia sẻ về cơ hội trở thành tân Giám đốc Sáng tạo tại một nhà mốt lừng danh nước Pháp, Gabriela Hearst cho hay: “Tôi thật sự vinh hạnh khi nhận được cơ hội sáng tạo tại thương hiệu rất được giới mộ điệu yêu mến này. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến NTK Natacha Ramsay-Levi và các vị Giám đốc Sáng tạo tiền nhiệm đã góp phần xây dựng tầm nhìn đầy tham vọng của nhà sáng lập Chloé – NTK Gaby Aghion“.

giam doc sang tao chloe gabriela hearst - 4
BST Gabriela Hearst Xuân Hè 2021

Theo đó, NTK Gabriela Hearst vẫn sẽ tiếp tục điều hành thương hiệu thời trang của mình ở New York song song với vị trí dẫn dắt sáng tạo tại Chloé ở Pháp. BST thời trang đầu tiên của Gabriela Hearst tại ngôi nhà thời trang Pháp sẽ được ra mắt vào tháng 3/2021.

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

14/12/2020, 07:00