NTK Daniel Lee rời khỏi nhà mốt Bottega Veneta sau hơn 3 năm gắn bó - Tạp chí Đẹp

NTK Daniel Lee rời khỏi nhà mốt Bottega Veneta sau hơn 3 năm gắn bó

Thời Trang

Giới mộ điệu thời trang không khỏi bất ngờ trước thông tin NTK Daniel Lee chính thức rời khỏi nhà mốt Bottega Veneta sau hơn 3 năm đảm nhận vị trí dẫn dắt sáng tạo cho thương hiệu. 

ntk daniel lee roi khoi bottega veneta - 2

Kể từ khi đảm nhận vị trí Giám đốc Sáng tạo của Bottega Veneta từ tháng 7/2018, Daniel Lee được các tín đồ thời trang yêu mến qua nhiều thiết kế dẫn đầu xu hướng. Bằng việc pha trộn những điểm nhấn độc nhất mang đậm tinh thần tuổi trẻ và hiện đại vào giá trị di sản cổ điển của nhà mốt Ý, NTK người Anh đã trình làng nhiều thiết kế phụ kiện độc đáo, khiến chúng trở thành niềm khao khát của bất cứ ai.

ntk daniel lee roi khoi bottega veneta - 4

ntk daniel lee roi khoi bottega veneta - 5

Trong số các thiết kế biểu tượng của Bottega Veneta dưới thời Daniel Lee nổi bật nhất có thể kể đến mẫu túi Pouch, ra mắt lần đầu trong BST đầu tiên của anh tại nhà mốt vào năm 2019. Ngay lập tức, chiếc túi trở thành “It bag” được phái đẹp ráo riết săn lùng. Sau túi Pouch, Daniel Lee lại tiếp tục “đốn gục” các tín đồ hàng hiệu với màn ra mắt túi Cassette hình chữ nhật, mang lối thiết kế dệt độn bông lạ mắt. Thừa thắng xông lên, anh cho ra đời các kiểu túi xách và giày theo kiểu dệt thời thượng và nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới mộ điệu, đặc biệt là thế hệ Z, điển hình là thiết kế giày sandals cao gót Lido, túi Jodie ngoại cỡ…

ntk daniel lee roi khoi bottega veneta - 6

Đặc biệt, xuyên suốt các mùa ra mắt BST tại Bottega Veneta, giới mộ điệu có thể dễ dàng nhận thấy Daniel Lee thường áp dụng các phối màu sáng bắt mắt trên các thiết kế trang phục của mình. Nhưng có lẽ màu xanh kelly, hay còn được biết đến với tên gọi màu xanh Bottega, đã trở thành “vũ khí tối thượng” giúp anh khẳng định vị trí của mình trong làng mốt thế giới, đưa Bottega Veneta vươn đến đỉnh cao mặc dù không có logo thương hiệu, không quảng bá rầm rộ trên mạng xã hội và cũng không theo lịch trình của tuần lễ thời trang nào.

ntk daniel lee roi khoi bottega veneta - 1

Khoảng thời gian làm việc tại Bottega Veneta đối với tôi là một trải nghiệm tuyệt vời“, NTK Daniel Lee chia sẻ. “Tôi thật sự biết ơn khi được làm việc với đội ngũ thiết kế tài năng và hiếm có như thế này. Và tôi cũng sẽ mãi trân trọng những người đã cùng tôi xây dựng tầm nhìn của mình. Cảm ơn Francois-Henri Pinault đã luôn hỗ trợ tôi và trao cho tôi cơ hội trở thành một phần trong câu chuyện thời trang của Bottega Veneta“.

ntk daniel lee roi khoi bottega veneta - 3

Daniel Lee tốt nghiệp thạc sĩ tại trường Central Saint Martins College of Art and Design vào năm 2010, sau đó thực tập tại nhà mốt Maison Margiela và Balenciaga dưới sự dẫn dắt của NTK Nicolas Ghesquière. Anh đầu quân về Donna Karan trước khi chuyển sang làm việc tại Céline dưới thời Giám đốc Sáng tạo Phoebe Philo. Những kinh nghiệm thực tế khi được làm việc cùng các NTK tài ba tại các ngôi nhà thời trang danh tiếng đã dần hình thành phong cách thiết kế mang hơi hướng tối giản nhưng cực kỳ mạnh mẽ trong Daniel Lee, từ đó giúp anh mở rộng tầm ảnh hưởng của Bottega Veneta trên bản đồ thời trang thế giới.

ntk daniel lee roi khoi bottega veneta - 7

Tác giả: Tô Hoàng Bảo

11/11/2021, 15:40