NTK Bao Tranchi: "Hãy thừa nhận vẻ quyến rũ của bạn!" - Tạp chí Đẹp

NTK Bao Tranchi: “Hãy thừa nhận vẻ quyến rũ của bạn!”

Thời Trang

Nhà thiết kế Bao Tranchi

– Mọi chuyện bắt đầu như thế nào? Vì sao Jennifer Lopez lựa chọn thiết kế của chị?

– Tôi làm việc với một đối tác tuyệt vời là Style PR tại Los Angeles, phụ trách toàn bộ mảng truyền thông, quảng bá cho tôi và họ biết đội ngũ stylist làm việc cho Jennifer Lopez. Họ đã cho cô ấy xem ảnh những thiết kế trong bộ sưu tập của tôi trước bữa tiệc sinh nhật lần thứ 46 và cô ấy rất thích phong cách của tôi. Sau đó, họ đã đặt tôi làm một bộ trang phục đặc biệt cho bữa tiệc sinh nhật. 

Thiết kế của Bao Tranchi được ca sĩ Jennifer Lopez chọn mặc trong bữa tiệc sinh nhật

– Đây là chiếc đầm được làm riêng cho Jennifer Lopez? Chị có thể chia sẻ về quá trình hình thành ý tưởng và thiết kế?

– Đúng vậy, thiết kế này được làm riêng cho Jennifer Lopez. Khi tôi nhận được thông báo mình sẽ thiết kế đồ cho cô ấy, ngay lập tức tôi tự hỏi bản thân: “Làm thế nào để có thể mang đến sự khác biệt?”. Jennifer Lopez là một biểu tượng thời trang. Cô ấy từng xuất hiện trong những bộ đầm couture tuyệt đẹp trên thảm đỏ cũng như sân khấu các sự kiện lớn. Jennifer Lopez là người phụ nữ tuyệt đẹp với nhan sắc kinh điển, đồng thời rất nổi bật và táo bạo. Chiếc đầm tôi thiết kế cho cô ấy phải thể hiện đầy đủ những tính cách này. 

Tôi muốn mang đến một hình ảnh mới mẻ cho Jennifer Lopez, một định nghĩa mới cho vẻ gợi cảm đồng thời vẫn thể hiện được vẻ quyến rũ không gắng gượng làm nên thương hiệu “J.Lo”. Đó phải là một chiếc váy tôn vinh được vẻ đẹp của những đường cong trên cơ thể cô ấy với cái nhìn thẩm mỹ mới mẻ. Và hình ảnh Jennifer trong chiếc đầm này đã “tái định nghĩa” lại hình ảnh chiếc đầm nhỏ màu đen (LBD – little black dress) đồng thời chứng minh được quan điểm: phụ nữ luôn gợi cảm và đầy quyền lực ở mọi độ tuổi.

– Tại Việt Nam, chị được biết đến là một nhà thiết kế phục trang cho bộ phim “Lửa Phật”. Sự nghiệp thiết kế của chị bắt đầu từ khi nào?

– Tôi đã làm công việc thiết kế phục trang cho hơn 10 bộ phim cũng như những video ca nhạc. Ngay khi tốt nghiệp đại học, tôi đã bắt đầu làm việc với những ê kíp làm phim. Một trong những công việc đầu tiên của tôi đó là làm việc cùng nhà thiết kế phục trang cho Madonna trong bộ phim “Queen of the Damned” của Warner Bros. Sau đó, tôi cũng tham gia thiết kế phục trang cho bộ phim “Charlie’s Angels” có sự xuất hiện của Drew Barrymore và Cameron Diaz.

– Và giờ đây là Jennifer Lopez, Rita Ora và Selena Gomez mặc đồ do chị thiết kế. Chị đang có ý định “lấn sân” sang thiết kế thời trang?

– Tôi vẫn luôn là một nhà thiết kế thời trang đấy chứ. Tôi tự nhận mình rất may mắn khi có thể vừa làm công việc thiết kế thời trang lẫn thiết kế phục trang trong sự nghiệp của mình. Bộ sưu tập thời trang đầu tiên của tôi được ra mắt khi tôi 23 tuổi tại Tuần lễ Thời trang Iceland. Tôi thích thú với công việc may quần áo khi mới 3 tuổi, lúc tới thăm mẹ tôi làm việc tại nhà máy quần áo. Năm 2015 này, tôi đã cho ra mắt dòng thời trang Bodywear, đồng thời là hướng đi mới cho thương hiệu mang tên mình. Tất cả những thiết kế Jennifer Lopez, Rita Ora hay Selena Gomez đã mặc đều nằm trong bộ sưu tập Bodywear mới nhất của tôi. Bao TranchiI Bodywear là một thương hiệu đồ ôm sát cao cấp với những bộ trang phục tôn vinh vẻ đẹp cơ thể người phụ nữ.

Nữ ca sĩ Rita Ora trong thiết kế của Bao Tranchi

– Mọi người có thể tìm mua các thiết kế của chị ở đâu?

– Dòng sản phẩm Bao Tranchi Bodywear đã có bán trên website của tôi: baochitran.com. Đồng thời, mọi người cũng có thể theo dõi những hình ảnh cũng như các thiết kế mới của tôi trên mạng xã hội Instagram tại tài khoản @baotranchi.

Chiến dịch quảng cáo cho dòng sản phẩm Bao Tranchi Bodywear (ảnh: Brandon Showers)

– Đối tượng khách hàng của chị là người phụ nữ như thế nào?

– Tôi mang đến những thiết kế hướng tới người phụ nữ gợi cảm, mạnh mẽ và không ngần ngại thể hiện vẻ quyến rũ của mình. Khách hàng của tôi là những người phụ nữ hiểu rõ bản thân, vẻ quyến rũ và cơ thể mình. Tôi luôn nói rằng: “Hãy thừa nhận cơ thể bạn. Hãy thừa nhận vẻ quyến rũ của mình.” Điều này dành cho tất cả phụ nữ trên thế giới. Tôi là một phụ nữ và tôi thiết kế cho những người phụ nữ biết yêu và tôn thờ chính bản thân mình.

 Bài: Tuấn Anh
Ảnh: Getty

logo

Thực hiện: depweb

14/10/2015, 10:24