NSƯT Tố Nga và tâm sự của người trưởng thành cô đơn đón Tết

Review

Cạnh đó, chị muốn mượn câu chuyện của một người cô đơn trên xứ xa để nhắc nhớ mọi người cần trân trọng những phút giây còn được cùng người thân đón Tết nơi quê nhà.

Quây quần gói bánh chưng là hình ảnh thân thương ngày Tết của nhiều gia đình Việt.
Quây quần gói bánh chưng là hình ảnh thân thương ngày Tết của nhiều gia đình Việt.

NSƯT Tố Nga cho biết, nhìn từ thế hệ của chị – những người ở lứa tuổi không còn quá trẻ, mỗi năm Tết về đều nhớ quê quay quắt. Quê hương là tuổi thơ, là ký ức ngọt ngào với quần áo mới, được lì xì, quần tụ… Thói quen đó ngày nay có thể đã đổi thay ở người trẻ bằng những chuyến du lịch xa, các cuộc hội lớp, hội trường. Vì vậy, người ở tuổi trưởng thành khi phải xa quê ngày Tết càng thấy cô đơn hơn khi nhịp sống đã đổi thay khác trước.

Với một người đã trải qua những đắng cay trong đời sống riêng như Tố Nga càng thấy quê hương là nơi làm lành lại những vết sẹo cuộc đời. Giọng ca “Giếng quê” từng phải chịu đựng cuộc hôn nhân với 8 năm không hạnh phúc, không có sự đoàn viên. Vì thế, MV “Phía quê” lần này được chị làm với những tâm sự rất chân thành từ chính bản thân, qua đó nói lên tiếng lòng của một thế hệ bạn bè.

“Phía quê” vì thế được Tố Nga chủ định ra mắt dịp Tết gần kề. Sản phẩm có sự tham gia của diễn viên Phú Thăng và nghệ sĩ gạo cội Hồng Chương.

Thực hiện: depweb

05/02/2018, 21:37