NSND Trần Hiếu vừa hát “Ngẫu hứng phố” vừa “than” về nạn kẹt xe Hà Nội

Review

Sống ở Hà Nội đến tuổi 65 mới chuyển vào Sài Gòn, nên với NSND Trần Hiếu, Hà Nội chính là nhà. Nhưng kể từ khi ông vào thành phố không mùa đông, khán giả thủ đô ít có dịp gần gụi ông như đêm qua, trong không khí ấm áp, ở một phòng trà không có khoảng cách giữa nghệ sĩ và khán giả. Khán phòng vốn dành cho các đôi thanh nam nữ tú đêm qua chật kín những gương mặt U40 – 50. NSND Trần Hiếu hát “Ngẫu hứng phố” của em trai Trần Tiến.

NSND Trần Hiếu bất ngờ xuất hiện ở phòng trà Swing và hát "Ngẫu hứng phố".
NSND Trần Hiếu bất ngờ xuất hiện ở phòng trà Swing và hát “Ngẫu hứng phố”.

Lời khúc ca đầy khắc khoải, gợi nhớ một Hà Nội cũ nhưng vẫn chứa đựng nhịp sống hiện thời: “Hà Nội mùa đông, quán đê thơm nồng, mùi ngô nuớng xém/ Hà Nội là em, vụng dại thầm kín, một thời thiếu nữ u hòai/ Hà Nội mẹ tôi, vấn khăn nâu sồng, một đời áo cũ/ Thuơng con mắt đỏ thờ chồng”. Đang hát những lời ca đầy màu hoài niệm đó, bỗng nghệ sĩ kêu lên: “Hà Nội kẹt xe! Hà Nội kẹt xe rồi các bạn ơi” khiến khán giả cười ồ trong khóe mắt cay cay.

Chỉ solo hai ca khúc: “Ngẫu hứng phố” và “Quê nhà”, nhưng ai cũng biết khán giả có mặt kín phòng trà đêm qua đa số đều vì ông.

Học trò của NSND Trần Hiếu - nam ca sĩ Đình Nguyên đã đồng hành với ông 14 năm giới thiệu album riêng "Chuyện tình mùa đông".
Học trò của NSND Trần Hiếu – nam ca sĩ Đình Nguyên đã đồng hành với ông 14 năm giới thiệu album riêng “Chuyện tình mùa đông”.

Kéo được NSND Trần Hiếu ra Hà Nội lần này là ca sĩ Nguyễn Đình Nguyên – một học trò yêu của ông, nhân dịp anh giới thiệu album “Chuyện tình mùa đông” ở thủ đô. Nam ca sĩ người Đà Lạt sinh ra ở thành phố lắm sương mù nhưng gắn với Sài Gòn và giờ đây mới “mon men” ra Hà Nội. Tuy vậy, anh được thầy truyền dạy cho tình yêu với những ca khúc đầy nặng lòng với thủ đô.

Hai thầy trò thể hiện chung ca khúc: "Hà Nội của tôi".
Hai thầy trò thể hiện chung ca khúc: “Hà Nội và tôi”.

Chàng ca sĩ từng thành công với Giải Nhì cuộc thi Tiếng hát truyền hình Tp.HCM được đồng hành bên NSND Trần Hiếu trong suốt 14 năm, kể từ khi anh bước vào âm nhạc. Mặc dù chưa phải là cái tên sáng giá, nhưng cách chọn lựa ca khúc và lối biểu diễn cho thấy Đình Nguyên là một người ưa hoài niệm và sống chậm.

Cùng với sự động viên của người thầy, nam ca sĩ đã trình bày một số ca khúc trong album mới: “Đêm đông” (Nguyễn Văn Thương), “Đêm lao xao” (Tường Văn), “Đời không còn nhau” (Diệu Hương), “Nỗi nhớ mùa đông” và đặc biệt hát chung với thầy ca khúc “Hà Nội và tôi”.

Được biết, thầy trò ca sĩ Trần Hiếu – Đình Nguyên sẽ tiếp tục giới thiệu album mới “Chuyện tình mùa đông” của mình tại TP Đà Lạt vào cuối tháng 12.

Thực hiện: depweb

26/12/2017, 10:50