“Nối vòng tay lớn” – Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến lan tỏa tinh thần tương thân tương ái mùa dịch

Tin Tức

Với mục đích kết nối trái tim, động viên tinh thần tương thân tương ái, tôn vinh nỗ lực và sự hy sinh của các lực lượng tuyến đầu, Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh (sau đây gọi tắt là Sở VH-TT) cùng Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) và Quỹ Trịnh Công Sơn đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến với chủ đề “Nối vòng tay lớn” kêu gọi sự đồng lòng, vững tin của nhân dân cả nước trong cuộc chiến vượt qua Covid-19.

Thông qua chương trình, BTC cũng mong muốn kêu gọi nguồn lực để mua và vận chuyển các thiết bị vật tư y tế đóng góp vào quỹ “Phòng chống Covid-19” do Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam TP. HCM quản lý.

Chương trình sẽ được thực hiện theo hình thức cầu truyền hình trực tuyến với nhiều điểm đầu cầu khác nhau kéo dài từ Bắc chí Nam, với sự góp mặt của các thành viên ban tổ chức cùng đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Tạ Minh Tâm, NSND Thanh Ngân, NSUT Thanh Lam, NSUT Vân Khánh, NSUT Lê Tứ, Cẩm Vân – Khắc Triệu, Hồng Nhung, Đức Tuấn, Tùng Dương, Thanh Bùi, Hà Lê, Lân Nhã, Mỹ Anh, TLinh, Hoàng Quyên, Kyo York, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Giám đốc Âm nhạc Trần Mạnh Tuấn và nhiều nghệ sĩ tên tuổi của các Nhà hát tại TP. HCM như Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông sen, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Nhà hát Giao hưởng, Nhạc Vũ kịch.

Để truyền đi trọn vẹn tinh thần này, các tiết mục được trình diễn trong chương trình được chọn lựa kỹ lưỡng, các nghệ sĩ không chỉ biểu diễn mà đóng vai trò người kể chuyện chia sẻ những tâm tư và nỗ lực từ các lực lượng tuyến đầu, người dân, đội ngũ tình nguyện trên nhiều mặt trận. Bên cạnh đó, chương trình còn nhận được sự ủng hộ từ gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, gia đình không chỉ hỗ trợ chương trình về các khâu tổ chức, bên cạnh đó còn không nhận tác quyền những ca khúc do cố nhạc sĩ sáng tác.

“Nối vòng tay lớn” – một sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, từng được ông ôm đàn ghi-ta và hát vang trên Đài Phát thanh Sài Gòn đánh dấu ngày thống nhất đất nước 30/4/1975 cũng chính là ca khúc chủ đề của chương trình. Trong bối cảnh hiện nay, ca khúc hết sức quen thuộc với giai điệu rộn ràng, đầy tinh thần hiệu triệu thể hiện trọn vẹn niềm tự hào dân tộc, một hình tượng đoàn kết, đồng lòng cùng nhau vượt qua đại dịch mà Ban Tổ chức muốn gửi đến người xem, về niềm tin dốc sức chung lòng vượt qua dịch Covid-19.

Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến với chủ đề “Nối vòng tay lớn” được tài trợ bởi Công ty Bamboo Capital, Samsung, Ví điện tử ZaloPay, Công ty Cổ phần Phát triển công nghiệp BW, được kỳ vọng sẽ góp thêm một làn gió nghĩa tình, gửi đi những thông điệp tích cực đến người dân và đặc biệt là các lực lượng đang kiên cường chống dịch nơi tuyến đầu.

Chương trình được phát sóng trực tiếp dự kiến vào ngày 26/9/2021 trên kênh HTV – Đài Truyền hình TP. HCM, tiếp sóng trên kênh VTV và trên các đài truyền hình địa phương, và trên nhiều nền tảng truyền hình trực tuyến như: VieOn, FPT Play, Radio VOH, Zing MP3, Tik Tok, Galaxy Play, Em và Trịnh, POPS, VTVgo, VnExpress, VOVTV, trên Fanpage của Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM; Trung tâm Ca nhạc nhẹ.

Bài: Đẹp Online

17/09/2021, 13:00