Rau củ cuộn rong biển
Món rong biển cuộn rau củ thích hợp cho các nàng đang ăn kiêng lẫn người ăn chay. Sự kết hợp hài hoà giữa các loại sốt với cà rốt, rong biển và nước chanh, mang đến vị thanh mát trong những ngày hè nóng nực.
Nguyên liệu:
+ Sốt mayonnaise/ nước sốt mè rang
+ Rau mầm
+ Cà rốt xắt nhuyễn
+ Quả bơ cắt mỏng
+ Ngũ cốc (gói mua sẵn)
+ Chanh tươi xắt lát mỏng
+ Muối
Thực hiện:
– Trải tấm rong biển lên tấm trúc làm cơm cuộn. Phết các loại sốt lên bề mặt rong biển.
– Lần lượt cho các nguyên liệu còn lại xếp đều trên tấm rong biển. Cho bơ, dưa leo và chanh xắt lát mỏng lên trên cùng.
* Lưu ý, các nguyên liệu chỉ nên chiếm 1/3 diện tích lá rong biển.
– Nắm lấy tấm trúc, nhẹ nhàng cuốn chặt lại giống như cuốn cơm cuộn.
– Dùng dao bén, cắt miếng vừa ăn, trình bày ra đĩa và thưởng thức. Món rong biển cuộn rau củ có thể thưởng thức với nước tương hay tương ớt hay sốt mayonnaise đều ngon.
* Nếu bạn không phải là người ăn chay, có thể thêm cá ngừ ngâm dầu hoặc trứng chiên vào nguyên liệu để tăng phần dinh dưỡng cho món cuốn này.
Pancake rau củ
Món bánh pancake này sử dụng cà rốt, bí ngòi, hành lá và rau mùi tây, nhưng bạn cũng có thể thoải mái bổ sung bất kỳ loại rau củ yêu thích nào của mình vào công thức. Món chiên có thể dùng cho bữa sáng hoặc ăn vặt giữa buổi dành cho người đang ăn kiêng hoặc ăn chay.
Nguyên liệu: (có thể làm được 16 chiếc bánh chiên)
+ 1 – 2 quả bí ngòi lớn
+ 8 củ cà rốt
+ 1 bó hành lá
+ 3 tép tỏi
+ Rau mùi
+ Bột mì
Thực hiện:
– Bào nhuyễn bí ngòi và cà rốt. Xắt nhuyễn hành lá, băm nhuyễn tỏi và xắt nhỏ rau mùi.
– Lấy 1/4 chén bột cho vào tô trộn với nước. Chú ý không cho nước nhiều vì bí ngòi sẽ ra nước và khiến bánh bị lỏng. Trộn bột với tất cả các nguyên liệu trên.
– Làm nóng chảo với lửa vừa, cho dầu ô liu hoặc dầu thực vật vào chảo. Dùng muỗng cách, múc hỗn hợp bột và rau củ cho vào chảo dầu. Chiên mỗi bên khoảng 2 – 3 phút đến khi chín vàng. Vớt bánh ra ngoài.
– Rắc thêm một ít muối trên bề mặt bánh trước khi thưởng thức.
Món pancake có thể thưởng thức với bơ, các loại mứt hoặc tương ớt.
Kim Minh
Tổng hợp từ The Kitchn