Nguyên liệu:
Cách làm:
– Cho nước tương, tỏi băm, đường nâu, gừng băm, và hạt tiêu vào một cái bát nhỡ. Khuấy đều và đặt sang một bên.
– Nếu bạn mua mì trứng khô thì luộc mì trong nước sôi theo chỉ dẫn trên gói bao bì, luộc khoảng 2 phút. Đổ mì vào rá và đặt sang một bên.
Nếu bạn mua được mì trứng tươi, thì không cần thực hiện bước trên.
– Để tiết kiệm thời gian, trong khi đợi nước sôi lên để luộc mì bạn đặt chảo lớn có 2 muỗng dầu ăn lên bếp nấc trung bình cao để làm nóng chảo.
– Cho gà vào chảo xào.
Đảo và chiên những miếng gà cho đến khi đổi sang màu vàng nâu đẹp, khoảng 5-6 phút.
– Thêm hành tây vào, đảo trong 1 phút. Thêm rau củ và đảo cho đến khi rau bắt đầu chín, khoảng 2-3 phút. Thêm mì trứng vào. Vừa xào mì vừa nhẹ nhàng tách các sợi mì với đũa to hay một thìa gỗ to để chúng không dính, khoảng 1 phút.
Cuối cùng, bạn cho nước sốt bạn đã thực hiện trước đó vào chảo. Trộn tất cả mọi thứ nhẹ nhàng cho đến khi các nguyên liệu được hòa lẫn khoảng 2 phút nữa là được.
Chúc bạn thành công!
Bài và ảnh: Nancy Trương