No Poo: Kiểu gội đầu không cần dầu khiến phái đẹp phát cuồng

Tóc

Câu chuyện này khiến phái đẹp trên thế giới bất ngờ và làm dậy lên làn sóng quay trở lại với phong trào nói không trước dầu gội đầu. Vậy rút cuộc, No Poo là gì? Và vì sao phương pháp làm đẹp này lại khiến phụ nữ yêu thích đến thế?

No Poo: gội đầu không dùng dầu gội

Bằng việc sử dụng các thành phần tự nhiên để làm sạch tóc, No Poo nhanh chóng trở thành bí quyết của các các tín đồ yêu thích làm đẹp nhưng luôn lo sợ về tác hại của hóa chất. Thực tế, đây là phương pháp làm sạch tóc của phụ nữ từ xa xưa, khi ngành công nghiệp làm đẹp chưa phát triển. Theo thời gian, sự tiện lợi của xà phòng và hàng trăm loại dầu gội đã khiến cho No Poo dần đi vào quên lãng. 

Có nên thực hiện phương pháp chăm sóc tóc No Poo?

Nếu bạn còn đang chần chừ, bốn lý do dưới đây sẽ khiến bạn muốn thử phương pháp gội đầu không dùng dầu gội này ngay lập tức:

1. Bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền không nhỏ dành cho dầu gội.

2. Hóa chất trong dầu gội là nguyên nhân gây kích ứng và làm khô da đầu cùng sợi tóc của bạn.

3. Hóa chất trong dầu gội có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

4. Cơ thể bạn luôn sản xuất ra một lượng dầu tự nhiên để tạo môi trường cho tóc phát triển khỏe mạnh. Một số loại dầu gội mạnh có thể tước mất lớp dầu thiết yếu này khiến tóc và da đầu không được bảo vệ trong trạng thái cân bằng.

Nếu bạn ngừng sử dụng dầu gội và bắt tay vào No Poo, bạn sẽ phải trải qua một khoảng thời gian để cơ thể điều chỉnh lại “bộ máy” sản xuất dầu để giữ cho mái tóc khỏe mạnh. Khoảng thời gian này có thể kéo dài từ vài ngày tới vài tháng tùy vào thể trạng từng người. Tóc dễ dàng trở nên xơ, rối, dễ gẫy vì thiếu ẩm. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên dưỡng tóc bằng dầu ô liu, hoặc mỡ động vật để giúp mái tóc không trở thành “thảm họa”. Còn việc làm sạch tóc thì hãy dùng hỗn hợp baking soda hoặc giấm táo.

2. Lời khuyên để No Poo hiệu quả

Lưu ý số 1: Làm sạch tóc khi dùng baking soda

Chuẩn bị một cốc nước khoảng 500ml pha với 1 muỗng canh baking soda. Trước khi dùng hỗn hợp này để gội đầu hãy khuấy đều để baking soda được hòa quyện với nước. Không để hỗn hợp này quá loãng hoặc quá đặc. Sau đó thoa lên tóc, vì nó không phải là dầu gội nên sẽ không có bọt nhưng khi sử dụng bạn sẽ cảm thấy tóc mình mượt hơn. Cuối cùng, nhẹ nhàng mát xa cho tóc và xả lại thật sạch với nước.

Lưu ý số 2: Nhiệt độ rất quan trọng với hỗn hợp giấm táo

Cách dễ nhất để thực hiện No Poo là sử dụng giấm táo. Công thức lý tưởng: 1 muỗng canh giấm với 1 cốc nước. Nếu thích, bạn có thể cho thêm vài giọt tinh dầu với hương thơm yêu thích, chút xíu mật ong và một chút nước cốt chanh. Trộn đều hỗn hợp này và bắt đầu thực hiện việc gội đầu. Sau đó, làm sạch tóc bằng nước.

Khi sử dụng giấm táo, ban đầu mùi chua của nó có thể khiến bạn khó chịu, thế nhưng sau khi xả sạch tóc bằng nước, mùi chua này sẽ hoàn toàn biến mất. Tóc của bạn sẽ có hương thơm của tinh dầu hoặc mùi tóc tự nhiên.

Và hãy nhớ, mục tiêu cuối cùng của quá trình này chính là việc sử dụng các thành phần tự nhiên chăm sóc cho mái tóc của bạn nên đừng bỏ cuộc trước khi đạt được kết quả mong muốn. Chúc bạn thành công!

Bài: Tuyết Trương

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

13/03/2015, 11:00