Níu kéo sau chia tay

Sống
Ai khởi xướng?

Khi mọi chuyện đã xong xuôi, việc “bới lông tìm vết” xem ai là người chủ động chia tay trước chẳng còn ý nghĩa. Hoặc vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống, bạn sẽ nhớ đến người ta, ngày hai bạn bên nhau, ngày kỉ niệm… tất cả khoảng kí ức ấy không có chỗ cho câu hỏi “Ai là người chủ động trước?” Tuy nhiên, câu trả lời lại là chìa khóa giúp bạn quyết định nên hay không nên hành động để “cứu hỏa” cho mối quan hệ hai người.

Nếu bạn là người chủ động chia tay trước, sau đó cảm thấy hối hận và muốn níu kéo anh ấy, thì bạn nên chắc chắn với lòng mình: bạn đã suy nghĩ “chín muồi”. Hoặc không người ấy sẽ nghĩ rằng, bạn thay đổi nhanh như chong chóng và làm vậy chỉ vì sợ chàng sẽ tìm người mới.

Còn nếu chàng là người chủ động nói chia tay, và bạn sẵn sàng gác niềm kiêu hãnh của mình sang một bên thì hãy làm tất cả mọi thứ có thể xoay chuyển thế trận, dù kết quả cuối cùng có ra sao.Đâu là ngòi nổ?

Đôi khi thói quen xấu khó bỏ của cả hai người có thể là “ngòi châm lửa” cho mối quan hệ hai bạn. Khi bạn yêu một người, bạn nên học cách chấp nhận tất cả con người họ. Tuy nhiên, các quy định, giao kèo hay thỏa thuận là cần thiết, trừ khi bạn nghĩ mình có khả năng tự xoay xở và thay đổi đối phương. Nếu bạn không thể, đừng nghĩ đến việc níu kéo.

Có người thứ ba cũng là một lí do giải thích vì sao hai bạn chia tay. Quyết định làm hòa với đối phương hoặc không cần biết người ấy ngoại tình do bản chất hay ngoại cảnh tác động. Bạn nên suy xét thận trọng.

Vì sao bạn không muốn chia tay?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy suy nghĩ kĩ càng, và dành thời gian lắng nghe con tim mình. Nhiều người tự trả lời và cho rằng đó là đáp án của tình yêu. Nó cũng quan trọng, nhưng chỉ là một phần, nếu bạn là người thực tế và lí trí.

Trước khi quyết định níu kéo đối phương, bạn cần chắc chắn người ấy có hiểu thấu bạn và tình cảm của bạn không? Và bạn có tương tự với người ấy không? Có như vậy mới “bảo hiểm” được những rủi ro, tổn thương sau này cho cả hai người.

Phí Minh Tân (Theo yourtango)

Thực hiện: depweb

20/10/2011, 16:59