Ninh Dương Lan Ngọc: Vui vì được làm “gái quê”

Sao
Lan Ngọc cũng từng tâm sự về thời gian bị áp lực bởi sự nổi tiếng sau vai Nương của “Cánh đồng bất tận”, đã từng ấm ức tủi thân vì bị đối xử phân biệt trong nghề, đã từng tự ti vì luôn nghĩ rằng mình là người phố nhưng nhìn đặc gái… quê. 

Gần đây hình ảnh của Ninh Dương Lan Ngọc bỗng thay đổi liên tục, cô xuất hiện trong những bộ hình quyến rũ và tần suất xuất hiện trên các mặt báo khá dày, và nụ cười của cô không thể rạng rỡ hơn… Lan Ngọc lại chọn Đẹp Online để chia sẻ sự thay đổi này.

 

 – Lan Ngọc vừa sang Mỹ tham dự Đại hội điện ảnh Việt Nam quốc tế? 

– Lan Ngọc mới sang Mỹ dự Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế (Vietfilmfest). Đây là đại hội mà tất cả những người sáng lập đều là những tình nguyện viên, họ muốn đem những cống hiến của điện ảnh nước nhà tới bạn bè quốc tế cũng như người Việt xa xứ… Bộ phim Ngọc tham gia diễn xuất dự thi ở đại hội lần này có tên là “Thúy” – do Hàn Quốc và Việt Nam hợp tác sản xuất. Phim nói về những cô dâu nước ngoài lấy chồng Hàn. Trong phim này, Ngọc đóng vai nữ chính tên Thúy

Thật may mắn, vai diễn Thúy của tôi đã được trao giải Diễn viên chính xuất sắc. Nhờ có Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế mà mà Ngọc được khán giả, kiều bào Mỹ biết đến và cổ vũ rất nhiệt tình.

– Khi đóng vai Thúy, bạn có bị mặc cảm: mình được chọn là vì có vẻ bề ngoài giản dị chân chất,  rất hợp để đóng vai cô gái Việt xuất thân từ một vùng quê sang Hàn Quốc lấy chồng, mong được đổi đời, nhưng lại bị kỳ thị ở vùng đất hứa này? Các bạn diễn Hàn Quốc có chia sẻ với Lan Ngọc về điều này không?

– Nếu thật vậy thì ngược lại, Ngọc cảm thấy rất vui vì vẻ bề ngoài giản dị của mình lại mang đến cho mình những cơ hội tốt như vậy. Bộ phim này muốn chia sẻ tâm sự của các cô dâu Việt Nam cũng như các cô dâu nước ngoài sống ở Hàn Quốc, mong có thể giảm bớt được định kiến của một số người Hàn. Lan Ngọc giống như một đại diện nói lên tiếng nói ấy nên Ngọc thấy mình phải làm thật tốt vai trò của mình trong phim. Sự nỗ lực của Ngọc đã được cả đoàn làm phim nhìn nhận và có một cái nhìn khác về phụ nữ Việt Nam.

– Đã có thời gian đóng phim về các cô dâu Việt ở Hàn, chắc Lan Ngọc có nhiều chuyện để kể về cuộc sống của họ?

– Để chuẩn bị cho vai diễn này, đạo diễn đã cho Ngọc đến sống cùng các cô dâu Việt 3 ngày. Các cô dâu nước ngoài ở Hàn Quốc sau khi ly hôn sẽ được chính phủ cấp nhà xã hội để ở, tạo điều kiện công ăn việc làm, vì thế điều kiện sống của họ cũng khá tốt. Ngay ở bên ngoài cũng có nhiều cô dâu Việt có cuộc ổn định, có những chị em gặp được người chồng tốt, được tạo điều kiện đi học nên tìm được việc làm, thu nhập ổn định. 

Tuy nhiên, vẫn có những người dân Hàn sống ở quê ít ăn học, họ không hiểu biết nhiều nên vẫn còn sự phân biệt đối xử với những cô dâu đến từ những nước nghèo.

Theo kinh nghiệm trong thời gian “làm dâu” Hàn của Ngọc, các cô gái Việt muốn lấy chồng Hàn Quốc nên có thời gian tìm hiểu kỹ trước khi cưới và có yêu thì hãy cưới. Đừng lấy chồng nước ngoài như một phong trào, mong muốn có một cuộc sống giàu sang…



– Với những giải thưởng mang tên Diễn viên chính xuất sắc, Lan Ngọc có thấy mình đã trở thành sao? Đã thấy mình đã được đối xử công bằng ngang với các diễn viên hạng A khác chưa?

– Dù đạt được những giải thưởng, đã được nhìn nhận nhưng bản thân Ngọc không phân biệt hạng A, B hay C nữa… Đó là những suy nghĩ trẻ con trước kia. Ngọc đã dừng lại sau vai Nương quá lâu, sự trở lại lần này như một khởi đầu mới. Ngọc không đặt gánh nặng là phải tìm một vai thật ấn tượng như khi chọn đóng vai Nương, không đặt áp lực là mình giành được những giải thưởng này rồi thì phải chọn vai sao cho xứng với sự vị trí của mình. 

– Và Lan Ngọc hết những ấm ức, tủi thân, không còn stress khi đã có được nhiều thành công sau “Cánh đồng bất tận”?

– Ngọc thấy mình trưởng thành hơn, không còn những suy nghĩ trẻ con bồng bột như trước. Con đường còn rất dài, không biết tiếp theo sẽ như thế nào… nhưng cuộc sống chắc chắn còn nhiều những khó khăn… nên Ngọc sẽ cười thật nhiều, sống thật thoải mái để khi gặp phải trắc trở cũng sẽ không ngã quỵ.

–  Lan Ngọc có sợ mình bị đóng khung ở dạng vai diễn các cô gái quê? Ngọc có muốn thay đổi đóng những vai diễn “sang” hơn không?

– Ngọc vẫn muốn được đóng vai những cô gái quê, những cô gái có số phận khác nhau. Vì còn nhiều mảnh đời nhân vật rất hay mà Ngọc muốn được trải nghiệm. 

Ngọc cũng từng đóng những vai sang chảnh như vai Ánh Giao trong phim “Mét vuông tình yêu”. Vai của Ngọc là một cô gái ham mê danh vọng, cố gắng bám vào giới thượng lưu nhưng bị nửa mùa. Đây là bộ phim tâm lí nhẹ nhàng. Hay mới đây Ngọc nhận vai Minh Minh, một cô gái trường thành, đằm thắm trong phim “Tèo Em”, hay Lụa lí lắc, nhí nhảnh trong phim “Vừa đi vừa khóc”… 

Mỗi vai diễn đều cho Ngọc nhiều kinh nghiệm sống phong phú, vì thế Ngọc sẽ không kén chọn vai. Ngọc nghĩ rằng cứ hòa nhập từ từ, làm gì cũng cần cố gắng hết sức là chắc chắn nhất, vì nhiều khi càng làm nhiều, càng cố tiến nhanh thì lại càng không như mong muốn.

Có thể ở thời điểm hiện tại, các đạo diễn thấy Ngọc đang phù hợp với những vai quê quê, nhưng đến thời điểm nào đó, biết đâu họ lại thấy Ngọc phù hợp ở dạng vai sang chảnh… Nghề diễn viên là cả một chặng đường dài nên Ngọc không ngại mình bị đóng khung ở một dạng vai nào đó.

 

– Trước đây Ngọc cho rằng “khinh hay trọng chỉ cần qua một bộ váy”. Giờ đây, bạn đã đóng nhiều phim chung với các nghệ sĩ khác, tham gia nhiều sự kiện… Ngọc đã thấy mình được tôn trọng chưa?
– Bản thân Ngọc thấy nghệ sĩ chân chính thì không bao giờ cư xử với nhau như vậy, vì họ hiểu được sự khó khăn khi bắt đầu con đường nghệ thuật là như thế nào. 


– Tự nhận mình vẫn còn trẻ con, người đối thoại thì cảm thấy Lan Ngọc còn khá thật thà và vô tư, chưa từng trải, nhưng các đạo diễn luôn nhận xét rằng Lan Ngọc có khả năng diễn xuất các vai tâm lý phức tạp rất tốt. Đâu là bí quyết?

– Ngoài kỹ năng diễn trước ống kính được học ở trường, bản thân Lan Ngọc là người khá nhạy cảm, nhiều khi coi một bộ phim xúc động, Ngọc thường khóc trước mọi người và còn khóc lớn nữa (cười). Người thân thường nói rằng cảm xúc của Lan Ngọc rất là mạnh, bản thân Ngọc cũng thấy vậy, có lẽ là do mẹ sinh ra đã thế.

Đa số nhân vật Ngọc đóng đều rất gần gũi, Ngọc cũng thường xuyên đọc sách báo và thường đặt tâm trạng của mình vào nhân vật đó, có lẽ vì thế mà Ngọc diễn được chăng…


– Còn chuyện tình yêu? Thành công hơn chắc chắn sẽ có nhiều “đại gia” nhòm ngó?

– Tình yêu của Ngọc vẫn êm và đẹp lắm. Trước đây hai đứa vẫn ghen tuông dữ dội, nhưng bây giờ có lẽ là do thời gian xa nhau nhiều, Ngọc hay đi diễn, nên gặp nhau, nhìn nhau lúc nào hai đứa cũng có cảm giác mới mẻ, gần nhau không còn giận hờn, ghen tùm lum như trước. 

Tên tuổi được biết đến nhiều hơn nên cũng có người này người nọ để ý, nhưng chưa có “đại gia” nào ngỏ lời như được đồn. Với Ngọc, bạn trai vẫn là người tuyệt vời nhất, là người tốt nhất. Anh ấy tuy còn nghèo nhưng là người có ý nghĩa rất lớn đối với Ngọc, là người giúp đỡ nhiều nhất, và là người chia sẻ vui buồn không thể thiếu…


– Cảm ơn chia sẻ của Lan Ngọc!


Bài: Lê Hạnh
Ảnh: Nino
Makeup: Tuyết Nhi
logo 

>>> Có thể bạn quan tâm: Cô Thêu lí lắc trong “Vừa đi vừa khóc” coi như vừa kết thúc chặng đường đầu tiên vào nghề 6 năm của diễn viên Nhã Phương. Cô gái này xuất hiện từ “Những thiên thần áo trắng”, rồi đến vai chính trong bộ phim “Cát nóng” của Lê Hoàng, gây đột biến với phim ngắn trên mạng “Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò”, rồi vai chính trong bom tấn phòng vé “Quả tim máu” và bây giờ là vai diễn ấn tượng trong “Vừa đi vừa khóc”…  

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

16/05/2014, 18:38