Ninh Dương Lan Ngọc – Nàng tắc kè hoa của điện ảnh Việt

Review
Trong dự án phim mới  – “Găng tay đỏ”, Lan Ngọc sẽ trở thành sát thủ mang mật danh số 7. Cô được đào tạo để trở thành công cụ giết người. Nhưng khi quay về Việt Nam, cô đã biết được giá trị của cuộc sống, nó biến cô từ một tâm hồn ác trở thành lương thiện.

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

Với nội dung xoay quanh những thế lực bóng tối, băng nhóm xã hội đen nên “Găng tay đỏ” sẽ không thiếu những màn đánh đấm thật sự. Nhiều cảnh mạo hiểm trong phim cũng do chính Lan Ngọc đóng. Đây là điều trước đây Lan Ngọc chưa từng thử qua và trông nó cũng có vẻ quá tầm với vóc dáng mảnh mai của cô.

Không ai nghi ngờ khả năng của Lan Ngọc trong những vai đòi hỏi ngoại hình hay nhiều tâm lí. Nhưng với phim hành động, không khéo lại giống như múa may trên màn ảnh. Nhất là khi, phim Việt vốn không mạnh những pha gây cấn lại thiếu kỹ xảo bắt mắt như nhiều phim nước ngoài. Và Lan Ngọc cũng không tránh khỏi việc bị đặt lên bàn cân với các diễn viên đàn chị như Trương Ngọc Ánh, Ngô Thanh Vân.

Ngoài Lan Ngọc, “Găng tay đỏ” còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt triển vọng: Hiếu Nguyễn, Quang Sự…

Vượt qua cái bóng của những “đả nữ” quen thuộc của điện ảnh đã là áp lực quá lớn với cô gái 26 tuổi. Nhưng không vì vậy Lan Ngọc bỏ cuộc hay giữ mình an toàn trong những kiểu vai quen thuộc. Trước khi bấm máy, cô đã dốc toàn bộ tâm sức vào việc tập luyện, từ đánh võ cho đến chạy xe cào cào. Và 40 ngày quay “Găng tay đỏ” đều là khoảng thời gian căng thẳng với lịch làm việc liên tục. Đến đạo diễn Nguyễn Tuấn Anh cũng như nhà sản xuất cũng hết sức bất ngờ với tinh thần làm việc chuyên nghiệp và cầu tiến của nữ diễn viên trẻ này.

Vài giây trong teaser “Găng Tay Đỏ” đã hé lộ tạo hình của Lan Ngọc – sát thủ mật danh số 7

Công sức của nàng “đả nữ” mới được đền đáp bao nhiêu thì chưa rõ, vì ngoài teaser, “Găng tay đỏ” vẫn chưa tung trailer chính thức. Nhưng xuất hiện ở buổi họp báo ra mắt phim, Lan Ngọc khập khiễng với chân bị bó bột mà nguyên nhân là do cô nàng quá hăng khi diễn xuất. Theo như ekip chia sẻ: “Vào ngày quay cuối, Lan Ngọc chẳng may bị tai nạn do va chạm mạnh với xe tải trong 1 cảnh quay hành động rượt đuổi. Cô ngã xuống đường làm cả đoàn phim ‘đứng tim’ trong tích tắc và tất cả nhào ra để đỡ cô nàng đưa đi cấp cứu. Suốt thời gian Lan Ngọc cấp cứu bệnh viện, cả ekip đứng ngồi không yên vì đã là ngày quay cuối. Khá may mắn là cú ngã của Lan Ngọc chỉ làm trật cổ chân, phải bó bột và Ngọc đã có thể trở về đoàn để hoàn thành cảnh quay cuối trong sự vui mừng của cả ekip”


Dù bị chấn thương chân nhưng Lan Ngọc vẫn đến tham dự buổi họp báo ra mắt phim, cô cũng chia sẻ những áp lực tâm lí trong quá trình quay phim

Để lại ấn tượng qua sâu trong lòng công chúng với những vai diễn nhiều chiều sâu, nặng tâm lí, việc làm mới mình để trở thành một diễn viên đa sắc màu là chuyện không phải dễ dàng. Không ai đoán trước được, lần biến hóa này, Lan Ngọc có thể tỏa sáng như những lần thử sức trước đó. Nhưng điều khán giả tin, cô đã thật sự nghiêm túc và cống hiến hết mình cho vai diễn. “Găng tay đỏ” đang đi vào giai đoạn hậu kỳ tại Thái và chạy nước rút để hoàn thiện tác phẩm. Mọi điều công chúng kì vọng, vẫn phải chờ đến mùa thu năm nay khi “Găng tay đỏ” được công chiếu.

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: Hải Nguyễn

logo

Thực hiện: depweb

30/06/2016, 13:37