Những xu thế về công nghệ, hành vi dịch chuyển nào sẽ lên ngôi trong năm 2019? - Tạp chí Đẹp

Những xu thế về công nghệ, hành vi dịch chuyển nào sẽ lên ngôi trong năm 2019?

Xe tự hành đang trở thành một chủ đề nóng hiện nay, nhưng nếu phải lựa chọn, bạn sẽ để con mình ngồi trên một chiếc xe tự hành hay ngồi trên xe của một người lạ? Thật ngạc nhiên khi 67% người trưởng thành khi được hỏi chọn xe tự hành.       Ford Trends 2019

Đó là một trong những thông tin được tiết lộ trong Báo cáo xu thế thường niên năm 2019 “Hướng tới tương lai cùng Ford” (Looking Further with Ford) được công bố ngày 15/9. Báo cáo mang đến một góc nhìn về các yếu tố làm thay đổi hành vi, đặc biệt là khám phá các mối quan hệ tương tác mà người tiêu dùng đang và sẽ sở hữu trong bối cảnh chuyển dịch không ngừng của công nghệ.Ford Trends 2019

87% người trưởng thành tin rằng công nghệ chính là yếu tố lớn nhất thúc đẩy sự thay đổi. Và trong khi 79% người được hỏi cho rằng công nghệ là một tác nhân tích cực, số còn lại vẫn quan ngại về những ảnh hưởng xấu như mối đe dọa từ trí tuệ nhân tạo hay làm tê liệt cảm xúc của con người.

Những thông tin đáng chú ý trong Báo cáo xu thế thường niên năm 2019 :

● Gần một nửa số người trên thế giới tin rằng nỗi sợ hãi là yếu tố tạo ra sự thay đổi; cứ 7 người trong số 10 người được hỏi lại cho rằng sự thay đổi tạo động lực.

● 87% đồng ý rằng công nghệ là yếu tố lớn nhất thúc đẩy sự thay đổi và khoảng 8 người trong số 10 người được hỏi tin rằng công nghệ là tác nhân tạo ra thay đổi tích cực.

● 45% người trưởng thành trên toàn cầu cho biết rằng họ khâm phục những người có thể tránh xa được khỏi các thiết bị điện tử của mình.

● Cứ 7 người trong số 10 người tiêu dùng đồng ý rằng chúng ta nên có một khoảng thời gian nhất định không sử dụng các thiết bị điện tử của mình.

Bên cạnh đó, báo cáo còn phản ánh tác động các thói quen của người tiêu dùng ảnh hưởng đến xu thế tiêu dùng và các tập đoàn trong năm 2019:

Ford Trends 2019

1. Sự phân chia của công nghệ

Càng ngày, công nghệ càng ảnh hưởng sâu sắc đến cách chúng ta kết nối và nhìn nhận thế giới. Tuy nhiên, có một sự xung đột tiềm ẩn giữa những người được và những người không được tiếp cận với công nghệ. 46% đối tượng được hỏi thuộc thế hệ Z đã bày tỏ quan điểm công nghệ đang cố gắng điều khiển và thâm nhập vào tâm trí họ.

2. “Giải độc” kỹ thuật số

Mặc dù bị ràng buộc với nhiều thiết bị kỹ thuật số, bắt đầu nhen nhóm xu thế nhận thức và cảm thấy lo lắng bởi sự phụ thuộc vào các thiết bị điện tử này, cũng như tìm cách hạn chế khoảng thời gian sử dụng chúng.

Ford Trends 2019

3. Tìm lại quyền kiểm soát

Trong một thế giới mà ngày càng có nhiều người cảm thấy mất kiểm soát, người tiêu dùng đang tìm cách để lấy lại sự chủ động trong cuộc sống và cải thiện bản thân. Lấy con người làm trung tâm, Ford đang tập trung nghiên cứu để hiểu hơn về nhu cầu và thói quen của mọi người. Kết quả được sử dụng để phát triển những công nghệ như Ford Co-Pilot 360 giúp người tiêu dùng kiểm soát tốt hơn và giảm căng thẳng khi đi trên đường.

Ford Trends 2019

4. Cái tôi đa diện

Mạng xã hội đang chiếm phần lớn trong cuộc sống người tiêu dùng hiện nay, họ thể hiện nhiều chân dung khác nhau – từ con người ngoài đời thực tới cách họ miêu tả bản thân trên mạng. Điều đó ảnh hưởng sâu sắc đến những thứ họ mua, mặc và lái, cũng như sự lựa chọn về công nghệ.

Ford Trends 2019

5. Sự nghiệp cả đời 

Cách chúng ta nhìn nhận công việc đã thay đổi, với quan niệm làm việc để sống chứ không phải sống để làm việc. Các công ty đang đáp lại tương tự với những gói lợi ích, ngày nghỉ phép và nghỉ kéo dài, cũng như các cơ hội làm phong phú thêm đời sống tinh thần và nhiều hơn nữa.

Ford Trends 2019

Chương trình 30 người dưới 30 tuổi của công ty Ford cho phép các nhân viên trẻ nghỉ việc có lương để tìm hiểu về các tổ chức từ thiện cũng như định hướng các cách kết nối họ với các nhà tài trợ và tình nguyện viên trong tương lai, giúp họ tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

6. Đà phát triển xanh

Mặc dù quá trình thay đổi một thói quen cả đời có thể khó khăn, người tiêu dùng hoàn toàn đồng ý rằng thay đổi về hành vi con người sẽ giúp bảo vệ và cải thiện môi trường. Cũng vì vậy mà nhiều người mong muốn có được những chỉ dẫn để thay đổi hành vi và góp phần tạo ra ảnh hưởng tích cực tới thiên nhiên. Chính vì thế, một trong những xu hướng xe hơi mới trên thế giới sẽ là xe điện.

Ford Trends 2019

7. Di chuyển dễ dàng trên đường phốFord Trends 2019

Hành trình di chuyển không chỉ đơn giản là đi từ điểm A đến B, mà còn là cách chúng ta sử dụng thời gian trên đường đi. Tận dụng thời gian di chuyển để hoàn thành công việc có thể thay đổi trải nghiệm giao thông. Ford tin rằng các phương tiện tự hành sẽ làm giảm sự khó chịu của xã hội và mở ra cơ hội mới cho ngành giao thông, vận tải hàng hóa. Có nhiều phương tiện tự hành đã và đang được đưa vào sử dụng hàng ngày.

Thực hiện: depweb

17/01/2019, 10:00