Những tiểu thuyết kinh dị cho người yêu thích sự lặng lẽ

Giải Trí

Gìn giữ linh hồn” – Stephen King

batch_mysoultokeeppbc-1

Stephen King là một trong những nhà văn nổi tiếng chuyên trị thể loại truyện kinh dị. Các tác phẩm của ông mở đầu trông có vẻ đơn giản nhưng lại luôn ẩn chứa những kết cục bất ngờ. “Gìn giữ linh hồn” là một tác phẩm đặc trưng cho giọng văn đó. Câu chuyện kể về một người chồng tưởng như quá hoàn hảo nhưng những gì diễn ra đằng sau vỏ bọc đó là một bí mật khủng khiếp. Bạn sẽ không thể rời mắt khỏi cuốn sách cho đến khi đọc hết dòng cuối cùng.

Bạch dạ hành” – Higashino Keigo

batch_bach_da_hanh__higashino_keigo

Không được xếp vào thể loại truyện kinh dị nhưng Bạch dạ hành” chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy rợn người ngay từ những trang đầu tiên. Một người đàn ông bị ám sát và cướp mất 1 triệu Yên. Người tình của ông ta – nghi can duy nhất của vụ án-  một ngày nọ, được phát hiện chết trong nhà riêng vì ngộ độc khí ga. Nhưng câu chuyện sau đó về cuộc sống của hai đứa trẻ là con trai nạn nhân và con gái nghi can mới thật sự là điều làm người đọc ám ảnh nhất.

1/14” – Higashino Keigo

batch_khach-tro-xac-song

Thêm một tác phẩm ấn tượng khác của nhà văn trinh thám Nhật Bản Higashino Keigo. “1/14” là một tiểu thuyết dài kì, gồm 5 tập, đầy cân não, kinh dị và nghẹt thở. Mỗi chương sách, thậm chí là mỗi phân đoạn, mỗi chi tiết đều ẩn chứa bên trong đầy sự nghi hoặc, tạo cảm giác hồi hộp cho người đọc. Một khi đã cầm quyển sách trên tay, bạn chắc chắn sẽ không thể dễ dàng đặt nó xuống bởi những câu chuyện trong “1/14” sẽ luôn kích thích sự tò mò của bạn.

Kỳ án ánh trăng” – Quỷ Cổ Nữ

ky_an_anh_trang__quy_co_nu

Ra mắt lần đầu trên mạng vào năm 2004, tiểu thuyết kinh dị “Kỳ án ánh trăng” của hai vợ chồng tác giả Dư Dương và Dị Minh nhanh chóng được nhiều người yêu thích bởi tính chất li kì và hồi hộp của nó. Ngay sau đó, quyển sách cùng tên được xuất bản dưới bút danh Quỷ Cổ Nữ, tạo ngòi nổ cho dòng văn học kinh dị Trung Quốc phát triển.

Câu chuyện bắt đầu là cái chết của một nữ sinh viên xinh đẹp rơi từ trên lầu cao xuống, nhưng không ai xác định được nguyên nhân là từ đâu. Kể từ đó, cứ đều đặn mỗi năm, tại đúng một địa điểm, cùng một thời điểm, lại có thêm một nữ sinh viên nữa mất mạng. Liệu đây chỉ là những tai nạn vô tình trùng hợp hay có ai đó đứng sau ra tay sát hại những nữ sinh này? “Kỳ án ánh trăng” sẽ giúp bạn hiểu được tại sao tác phẩm này lại được gần 10 triệu người trên thế giới ủng hộ.

Kẻ nhắc tuồng”, “Người ru ngủ” – Donato Carrisi

collage

Nếu là fan của thể loại hình sự phá án gay cấn từng con chữ, bạn sẽ không thể bỏ qua hai tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn người Ý Donato Carrisi. “Kẻ nhắc tuồng” là tác phẩm đầu tay của ông và nhanh chóng được dịch ra 30 thứ tiếng khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Vài năm sau, “Người ru ngủ” xuất hiện với tư cách là phần tiếp theo của câu chuyện. Nếu “Kẻ nhắc tuồng” là chuỗi kéo dài đầy kinh dị của vụ án 5 bé gái mất tích, thì “Người ru ngủ” lại khiến người đọc “nổi da gà” vì những vụ án mạng kinh hoàng liên tiếp xảy ra. Và đằng sau đó là những bí mật khủng khiếp khiến bạn sẽ phải thốt lên kinh ngạc.

Thực hiện: depweb

05/11/2018, 17:00