Những thử thách “rùng mình” tại Phái Mạnh Việt

Giải Trí

Thử thách “Khiêng võng”

Thu thach Khieng vong (4)

Dù đã đi được gần nửa chặng đường, nhưng khi được hỏi thử thách nào ấn tượng nhất, thử thách đầu tiên mà các chàng trai nhắc đến vẫn là “Khiêng võng”. Dù đã chuẩn bị sẵn sàng về thể lực lẫn tinh thần, nhưng việc phải khiêng võng trên suốt một quãng đường dài 15km ngay ngày đầu bước chân lên Côn Đảo vẫn làm các thí sinh không khỏi choáng váng. Ghi Ta, chàng trai có phần thể hiện xuất sắc nhất trong thử thách này, chia sẻ: “Dù lúc khiêng võng thì mình không thấy mệt mỏi nhiều, nhưng khi về đến đích rồi thì kiểu như không kiểm soát được cơ thể nữa. Đến lúc trả lời phỏng vấn là mình ngồi đơ ra luôn, vì gần như bị “tê liệt” hết rồi!” (Cười)

Thử thách “Kéo người”

Thu thach Keo nguoi (3)

Nếu thử thách “Khiêng võng” là một “cơn ác mộng” đối với các thí sinh, thì hình phạt cho đội đã bỏ cuộc trong thử thách này cũng hấp dẫn không kém – thử thách “Kéo người”. Mỗi đội gồm 2 người sẽ dùng tay không kéo một thành viên của đội còn lại về vạch đích. Dưới cái nắng “cháy da” và nền cát mù bụi, các chàng trai đã phải đọ sức trực tiếp với nhau, dùng hết sức để chiến thắng đối thủ từng là đồng đội của mình. Các chàng trai đã bị chấn thương cũng như hao tổn sức lực khá nhiều sau thử thách khốc liệt này.

Thử thách “Kéo dây chun xách nước”

Thu thach Keo day chun xach nuoc (2)

Thử thách loại người ở tập 3 – “Kéo dây chun xách nước” – cũng xứng đáng nằm trong bảng xếp hạng những thử thách “kinh khủng” nhất. Mực nước biển vô cùng hạn chế, các thí sinh tham gia cũng đã dần đuối sức từ các thử thách trước, lượng nước yêu cầu quá nhiều,… những điều trên làm cho thử thách dường như trở nên “không tưởng”. Các thí sinh cuối cùng phải ở lại thực hiện thử thách đã chinh phục nó bằng ý chí, chứ không còn bằng sức mạnh nữa. Thí sinh Trọng Quân (Jay Quân) chia sẻ: “Ban đầu Quân nghĩ thử thách “Khiêng võng” đã là khó nhất rồi, vượt qua được thì không ngại thử thách nào nữa. Nhưng không ngờ thử thách loại người lần này mới thực sự khó nhất đối với Quân”. Chàng MC điển trai Liên Bỉnh Phát đã phải nói lời chia tay với chương trình sau thử thách này, nhưng anh cũng đã để lại hình ảnh một thí sinh chơi hết mình đến những phút cuối cùng.

Thử thách “Thổi nến”

Thu thach Thoi nen (1)

Nếu các thử thách trước đó yêu cầu về sức lực khá nhiều, thì thử thách “Thổi nến trong nhà lao Côn Đảo” lại yêu cầu các thí sinh có chiến thuật rõ ràng, và linh hoạt trong cách xử lý tình huống. Thổi tắt cả ba ngọn nến từ một khoảng các xa trong vòng 5 phút không hề là một thử thách nhẹ nhàng. Bên trong lớp mặt nạ chắn khí, đã có không ít khuôn mặt méo xệch vì thử hơn … 10 lần mà ba ngọn nến vẫn không có dấu hiệu … sắp tắt. Lê Minh Thành – chàng trai tốn nhiều thời gian nhất cho thử thách, khi thổi tắt được ngọn nến cuối cùng đã “la” lên thật to, không nói được gì thêm vì quá xúc động.

Tập 5 của Phái Mạnh Việt cũng vừa kết thúc với lời chào tạm biệt dành cho “chiến binh nghị lực” Lê Xuân Hà, người đã bền bỉ vượt qua rất nhiều thử thách với một tinh thần không khoan nhượng.

Chia tay Lê Xuân Hà
Lê Xuân Hà trong thử thách “Kéo dây chun xách nước”

Thực hiện: depweb

12/07/2016, 08:54