Những tác phẩm tuyệt đẹp trong triển lãm “Đồng dao mùa hạ”

Sống

Sau thành công năm 2014 của triển lãm chung “Mùa thu”, lần triển lãm này, hai họa sĩ với hai phong cách khác nhau mang đến nhiều tác phẩm đẹp được sáng tác trong thời gian năm 2015 và 2016. 45 tác phẩm được giới thiệu lần này đều có chung một tình yêu thiên nhiên, ca ngợi cuộc sống tươi đẹp.

Hai hoạc sĩ, hai người bạn với triển lãm chung lần thứ hai.

Họa sĩ Trần Thành Thục sinh năm 1960, tốt nghiệp Đại học Mỹ Thuật, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Chị đã trải qua thời gian dài với nhiều trường phái nghệ thuật khác nhau, để đến năm 1981 thì tìm cho mình được đường đi riêng với các tác phẩm bằng tranh ghép vải có một không hai. Các tác phẩm của chị với mùa sắc tươi tắn, cảnh sắc hài hòa, khiến người xem cảm nhận rõ nét về tình yêu thiên nhiên của người họa sĩ tài hoa. Cặm cụi, tỉ mẩn với vải vụn, mỗi năm chị chỉ hoàn thành hơn chục tác phẩm, cho đến nay, chị càng thêm gắn bó miệt mài với bộ môn mình đã theo đuổi.

Họa sĩ Lê Tuấn Anh sinh năm 1962, tốt nghiệp ĐH Mỹ Thuật. Là họa sĩ đã tham gia nhiều triển lãm tranh lớn nhỏ trong và ngoài nước với nhiều tác phẩm đạt giải thưởng, các tác phẩm của họa sĩ cũng toát lên tình yêu thiên nhiên, con người và cuộc sống.

Triển lãm của đôi bạn thân sẽ diễn ra đến hết 29/05/2016 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Một số tác phẩm trong triển lãm:

Tác phẩm Ban mai.

Tác phẩm Tuổi hoa

Tác phẩm Xuân vùng biên

Bài: Lam Linh

Ảnh: Lê Bích
logo


Thực hiện: depweb

23/05/2016, 10:12