Những tác phẩm đáng kinh ngạc của “divo hàng đầu làng tạo mẫu tóc thế giới” trên sân khấu Davines Hair Show 2016 - Tạp chí Đẹp

Những tác phẩm đáng kinh ngạc của “divo hàng đầu làng tạo mẫu tóc thế giới” trên sân khấu Davines Hair Show 2016

Làm Đẹp

1. Những mái tóc đáng kinh ngạc của Angelo Seminara

Ông Angelo Seminara, Giám đốc Nghệ thuật của Davines toàn cầu

Góp mặt trong Davines Hair Show 2016 với chủ đề “Nghệ thuật là gì nếu không phải là một trạng thái của cuộc sống”, bên cạnh hai nhà tạo mẫu tóc vô cùng quen thuộc vẫn luôn song hành cùng các mùa Davines Hair Show trước đây là Hoàng Minh Tâm và Trần Hùng, có một cái tên khác được giới truyền thông và cộng đồng những nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp quan tâm đặc biệt. Đó là Angelo Seminara, Giám đốc Nghệ thuật của Davines toàn cầu, người được phong danh hiệu là “Divo hàng đầu của làng tạo mẫu tóc thế giới”. 

Những tác phẩm từng gây tiếng vang của Angelo Seminara

Trong lĩnh vực đầy nghệ thuật và kĩ thuật này, Angelo là một bậc thầy lão luyện. Ông đã 3 lần chiến thắng Giải thưởng Nhà tạo mẫu tóc của năm BHA British và 2 lần giành ngôi vị quán quân Grand Trophy AIPP Award. Hiện ông là một trong những nhà tạo mẫu tóc xuất sắc và có sức ảnh hưởng lớn nhất trong làng thời trang tóc thế giới.

Xuất hiện một cách đầy thân thiện và hóm hỉnh trên sân khấu Davines Hair Show 2016, Angelo mang đến bộ sưu tập “Iconic – Biểu tượng”. Màn trình diễn điêu luyện một cách giản dị của ông khiến toàn bộ khán phòng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khi ông lần lượt tạo ra những mảng màu 3D chuyển động nhẹ nhàng giữa đậm và nhạt trên cùng sợi tóc, hay khi ông phô bày kỹ thuật làm xoăn giả và đánh rối để tạo nên mái tóc xù khổng lồ đến khó tin. Điều đặc biệt của màn trình diễn này là nhà tạo mẫu tóc hàng đầu thế giới không ngần ngại chia sẻ ngay trên sân khấu tất cả công thức và kỹ thuật nhuộm, tạo kiểu những tưởng phải là “ngón nghề bí mật” của riêng ông. Con người Angelo Seminara dường như là sự pha trộn của người nghệ sỹ, nhà thiết kế và nhà phát minh, ông đã tạo ra và truyền tải những xu hướng mới nhất tới công chúng thông qua những sắc màu và tạo hình độc đáo.

Ông Angelo mang đến sân khấu Davines Hair Show 2016 những kĩ thuật tạo kiểu tóc đặc biệt, từ kẹp nối trang trí, tạo màu chuyển động đến tạo mái tóc dập xù khổng lồ…

2. Cuộc đối đầu của cha và con

Lần đầu tiên, nhà tạo mẫu tóc Hoàng Minh Tâm song hành cùng con trai Hoàng Kỳ Anh – chàng trai trẻ đang tu luyện nghiệp tạo mẫu tóc để tiếp nối con đường của cha

Nhà tạo mẫu tóc Hoàng Minh Tâm – Giám đốc đào tạo của Davines Việt Nam, tên tuổi đã gắn liền với Davines Hair Show suốt 11 kỳ trình diễn, lần đầu tiên gây bất ngờ trên sân khấu quen thuộc bằng việc xuất hiện cùng người con trai Hoàng Kỳ Anh.

Hai cha con Hoàng Minh Tâm mang đến bộ sưu tập mang tên Tương phản (Contrast). Sự từng trải, điềm đạm, chắc chắn và điêu luyện trong nghề của người cha tương phản với sự táo bạo, nồng nhiệt và sức trẻ của người con. Bộ sưu tập có nhiều nét cắt táo bạo, phần mái được cắt bằng và rất ngắn, hai bên tỉa bất đối xứng, hay những nhát cắt ngẫu hứng tạo nên những mái tóc mang tính lộn xộn theo xu hướng của Yamamoto. Những tông màu đỏ bóng loáng dưới ánh đèn hay những tông màu pastel đan xen.

Nhà tạo mẫu tóc Hoàng Minh Tâm và Hoàng Kỳ Anh giới thiệu những kiểu tóc mang hơi hướng thập niên 60 và 70, chia thành hai phần, một theo xu hướng cổ điển và một theo xu hướng hippy hiện đại, nổi loạn

Cha con người nghệ sỹ đã tạo ra sự đối lập, tương phản và sự lộn xộn một cách có chủ ý, để rồi tất cả lại hòa quện với nhau một cách lạ kỳ, như vốn dĩ cuộc sống vẫn thế. Bộ sưu tập Tương phản được trình diễn trong trang phục của nhà thiết kế Kelly Bùi với không gian một đô thị thu nhỏ, cùng âm nhạc và màn biểu diễn nghệ thuật xiếc – đu dây của hai nghệ sỹ Đức Thịnh – Thu Trang.

3.  “Rừng cây” của nhà tạo mẫu tóc Trần Hùng

MC Phí Nguyễn Thùy Linh được nhà tạo mẫu tóc Trần Hùng cắt tóc ngay trên sân khấu

Luôn cá tính và khác biệt, nhà tạo mẫu tóc Trần Hùng là một nét thăng hoa của show diễn năm nay. Trên nền nhạ dương cầm du dương xen lẫn tiếng cello trầm bổng, tiếng chim, tiếng suối, anh đã kể một câu chuyện lấy cảm hứng từ thiên nhiên và những vui buồn trong cuộc sống. Người mẫu của anh, như thường lệ, vẫn là những người bạn thân thiết của anh trong cuộc đời. Họ đã trở thành những cái cây, những tán lá đung đưa trong khu rừng bạt ngàn.

Nghệ sỹ Phan Ý Ly, chỉ đạo catwalk của chương trình đồng thời cũng là người mẫu trong BST của nhà tạo mẫu tóc Trần Hùng

Bộ sưu tập của Trần Hùng chia thành hai phần rõ rệt. Phần đầu là những mảng màu đen trắng đơn giản tựa như thủa mới vào nghề của anh với những mông lung, những dự định và cả những định hướng vẫn còn mơ hồ chưa rõ nét. Phần hai là những mái tóc được bới tạo kiểu cầu kì, sang trọng và bắt mắt, thể hiện sự chuyển mình trong chính suy nghĩ và tâm hồn của anh. Và cuối cùng, khi tất cả các mẫu tóc hòa làm một, cũng là khi người nghệ sỹ trong anh thực sự thăng hoa hết mình với cuộc đời, với sự nghiệp sáng tạo nghệ thuật trên một “góc con người”.

Davines Hair Show 2016 được tổ chức bởi Davines Việt Nam và Tạp chí Đẹp, dưới sự chỉ đạo của tổng đạo diễn Nguyễn Phi Phi Anh, tiếp tục khẳng định vai trò không chỉ là một show diễn thời trang tóc thông thường mà là một cuộc chơi nghệ thuật đẳng cấp, nơi công chúng được tiếp xúc và định hướng đi theo hình ảnh của nghệ thuật đích thực và bền vững.

Cái đẹp, nghệ thuật, tính bền vững và giá trị nhân văn, như thường lệ, vẫn là yếu tố xuyên suốt mọi hoạt động của Davines Việt Nam, đặc biệt là trong cái bắt tay lâu dài giữa thương hiệu này với Tạp chí Đẹp.

PV


logo

 

Thực hiện: depweb

11/11/2016, 14:34